Tuyển Việt Nam: Ở khách sạn 5 sao, choáng vì đồ ăn và... muỗi

15/09/2012 15:36 Theo VNExpress
HLV Phan Thanh Hùng khẳng định, sẽ trao cơ hội cho nhiều cầu thủ được vào sân.

Chỉ có 3 ngày nghỉ ngơi sau trận đá với Malaysia (cả di chuyển), HLV Phan Thanh Hùng đang lo lắng các học trò của mình không hồi phục kịp thể lực. Đó chính là lý do mà ông Hùng chỉ cho các cầu thủ tập nhẹ khi có mặt ở Indonesia. Tuy nhiên, đội tuyển còn đang phải đối mặt với những “đối thủ” đáng ngại nữa chính là thời tiết nắng nóng và những con muỗi đáng ghét ở xứ sở vạn đảo.


Tuyển Việt Nam có sự khởi đầu thuận lợi dưới triều đại Phan Thanh Hùng.

Trận giao hữu này, phía Indonesia không tổ chức ở Jakarta như mọi lần mà di chuyển tới TP Surabaya, nằm cách Jakarta 180km. Dù được nước bạn bố trí cho ở khách sạn 5 sao Majapahit, đội tuyển lại gặp những khó khăn nhất định. Theo những gì Trưởng đoàn Nguyễn Lân Trung thông báo về, đồ ăn tại khách sạn không phù hợp với khẩu vị của cầu thủ Việt Nam. Lãnh đội đã có ý kiến nhưng đầu bếp khách sạn vẫn không có sự thay đổi đáng kể về các món ăn. Dù vậy, đồ ăn chưa phải là nỗi sợ hãi của các tuyển thủ.

Khách sạn có rất nhiều muỗi. Các tuyển thủ phải xin cấp thêm màn để ngủ cho ngon, nhưng không phải ai cũng được quan tâm chu đáo. Hết bị muỗi tra tấn mỗi đêm thì ban ngày, đội tuyển phải tập dưới cái nắng nóng đến cháy da thịt. Thời gian ngắn để làm quen với khí hậu ở Indonesia có thể ảnh hưởng đến khả năng hồi phục thể lực của tuyển Việt Nam. Trận gặp Indonesia hôm nay, cũng diễn ra vào lúc trời đang rất nắng (15h30 giờ Hà Nội). Không hiểu tại sao một trận giao hữu, nước chủ nhà lại bố trí đá sớm như vậy, thay vì tổ chức muộn, vừa mát mẻ lại có nhiều khán giả tới xem.

Dù có nhiều khó khăn đối mặt, HLV Phan Thanh Hùng vẫn nhắc các học trò không nên quá bận tâm và việc quan trọng nhất là thể hiện thật tốt chiến thuật đề ra của ban huấn luyện trong trận chiều nay.

Về chuyên môn, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định, sẽ trao cơ hội cho nhiều cầu thủ được vào sân. Đội hình sẽ có nhiều xáo trộn so với trận Malaysia trước đó. “Mục đích chính của ban huấn luyện là thử nghiệm đội hình, nên kết quả thắng thua không mang nhiều ý nghĩa. Indonesia là đội bóng mạnh, họ sẽ là bài thử nghiệm tốt đối với đội tuyển. Vì vậy, ở trận đấu này chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm và sẽ thay đổi phần lớn về mặt nhân sự trong đội hình xuất phát”, HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

Theo VNExpress