VĐV quần vợt Việt Nam bị HLV nhắn tin dọa dẫm

28/09/2011 08:31 An Nhơn/Theo VnExpress
HLV tuyển quốc gia Trương Quốc Bảo cho biết muốn làm HLV vì để trả thù nhà vô địch quốc gia Đỗ Minh Quân.
Trong đoạn tin nhắn điện thoại cho Lê Quốc Khánh được tay vợt này công bố trong buổi gặp mặt với VĐV của Liên đoàn quần vợt TP HCM, HLV tuyển quốc gia Trương Quốc Bảo cho biết muốn làm HLV vì để trả thù nhà vô địch quốc gia Đỗ Minh Quân.
Tin nhắn của HLV Quần vợt VN cho VĐV Quốc Khánh.

Mấy ngày nay, làng quần vợt nổi sóng xung quanh việc nhà vô địch đôi nam quốc gia Lê Quốc Khánh lên tiếng phản ứng về việc bị loại ra khỏi danh sách dự SEA Games 26.

Trong danh sách triệu tập chuẩn bị SEA Games 26, đội tuyển quần vợt Việt Nam có tám VĐV, nam có Đỗ Minh Quân, Ngô Quang Huy, Nguyễn Hoàng Thiên (TP HCM), Hồ Huỳnh Đan Mạch (Bình Dương) và nữ là Huỳnh Phương Đài Trang, Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng), Trần Lam Anh, Trần Thị Tâm Hảo (TP HCM).

Bất ngờ trong danh sách này là nhà vô địch đôi nam, nữ giải vô địch quốc gia nhưng hai tay vợt từng nhiều năm khoác áo tuyển quốc gia là Lê Quốc Khánh và Huỳnh Mai Huỳnh (TP HCM) không có tên. "Khi tham dự 5 kỳ SEA Games gần đây, tôi đều có thành tích. Lần này không có tên trong danh sách tuyển Việt Nam là điều phi lý. Tôi rất bức xúc và bất ngờ vì điều này", tay vợt Lê Quốc Khánh nói.

Phản ứng này của Lê Quốc Khánh là có lý do vì trong cuộc họp báo ở giải vô địch quốc gia mới đây, Trưởng Bộ môn Quần vợt Việt Nam, ông Đoàn Quốc Cường khẳng định: "Hai nhà vô địch ở giải nam và nữ sẽ chính thức dự SEA Games. Các suất còn lại sẽ dựa vào thành tích của các tay vợt ở các nội dung đánh đơn, đôi...".

Trả lời báo chí về danh sách đội tuyển vừa công bố, Trưởng bộ môn quần vợt VN Đoàn Quốc Cường cho biết, quan điểm của Liên đoàn quần vợt Việt Nam là cần trẻ hóa lực lượng tại SEA Games. Trẻ hóa nhưng phải có tính kế thừa, nghĩa là chọn 2 tay vợt trẻ cùng 2 tay vợt có kinh nghiệm. "Trẻ thì chúng tôi chọn 2 tay vợt Hoàng Thiên, Đan Mạch, còn trong số 3 tay vợt kỳ cựu là Minh Quân, Quang Huy, Quốc Khánh đều của TP HCM. Chuyện loại Quốc Khánh ra khỏi đội tuyển cũng chính do anh Tâm (ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt TP HCM) đưa ra quyết định".

Phát biểu của ông Cường đã bị Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt TP HCM Nguyễn Minh Tâm, phản ứng gay gắt: "Tôi không đồng ý với phát biểu của anh Cường. Không có chuyện tôi chọn Quang Huy bỏ Quốc Khánh. Thành lập đội tuyển quần vợt là chuyện của quốc gia rồi nên do Tổng cục và Ủy ban TDTT chọn lựa VĐV, tôi làm sao có được cái quyền đó. Tôi không có phiếu bầu chọn vận động viên vào đội tuyển".

Theo tay vợt Quốc Khánh, việc bầu chọn vận động viên đi SEA Games do 4 thành viên trong Ban chuyên môn Liên đoàn quần vợt VN quyết định. Khi bầu chọn, trong danh sách chính của 4 người này thì có cả Quốc Khánh và Mai Huỳnh. "Khi danh sách mà Trưởng bộ môn Đoàn Quốc Cường trình lên để ký thì lại không có tên tôi và Mai Huỳnh. Ông Cường (Trưởng bộ môn) đã tự thay thế danh sách bầu chọn", Khánh cho biết.
Chủ tịch Liên đoàn quần vợt TP HCM Nguyễn Minh Tâm. Ảnh: An Nhơn

Quốc Khánh cho rằng, việc anh không có tên là bị trù dập vì đã phản ứng trong việc lãnh đạo bộ môn đòi chia tiền thưởng sau khi dự Giải đồng đội nam thế giới (Davis Cup) vào tháng 6/2011. Theo đó, sau khi kết thúc Davis Cup, lãnh đạo, trong đó có Trưởng bộ môn quần vợt Đoàn Quốc Cường đòi chia tiền thưởng chung nhưng các VĐV không đồng ý. "Lãnh đạo mà cứ đòi chia thưởng với VĐV, lấy tiền trên mồ hôi nước mắt của người ta là không được. Tôi có gọi điện nói thẳng về vụ đấy, sau này cũng dàn xếp được, nhưng không biết họ có để trong lòng không mà giờ lại đẩy mình ra".

Tại Davis Cup 2011 ở Sri Lanka, quần vợt Việt Nam đã xảy ra mâu thuẫn nội bộ. Trưởng Bộ môn Đoàn Quốc Cường bất ngờ công bố HLV Trương Quốc Bảo sẽ kiêm vai trò đội trưởng thay Minh Quân. Sự việc vấp phải sự phản ứng của HLV Bảo Trị cùng các tay vợt Minh Quân, Quốc Khánh và Quang Huy.

Sự việc tiếp tục bung ra trong cuộc họp giữa Liên đoàn quần vợt TP HCM với các VĐV sáng 27/9 khi nhiều tình tiết mới đã được Lê Quốc Khánh công bố.

Tại đây, Khánh nêu cảm nhận: "Trưởng bộ môn Đoàn Quốc Cường và HLV Bảo có thành kiến với với các vận động viên TP HCM. Họ muốn đẩy các VĐV TP HCM ra khỏi đội tuyển".

Không chỉ nói suông, Khánh tung ra tin nhắn gây sốc cho Chủ tịch Liên đoàn quần vợt TP HCM và các vận động viên. HLV Trương Quốc Bảo nhắn tin cho Quốc Khánh với nội dung: "Khánh à! Chỗ anh em bao nhiêu năm tao nhắn tin này cuối cùng để mày hiểu và đừng nghĩ sai về tao. Bây giờ cuộc sống tao tạm ổn rồi. Vợ chồng tao thu nhập gần 100 triệu/tháng nhưng tao vẫn muốn làm HLV vì tao muốn chơi với đám thằng Thi (tên thường gọi của HLB Bảo Trị -TP HCM) và Quân (Đỗ Minh Quân) tới cùng vì nó quậy tao hôm Davis Cup. Tao không bỏ qua cho tụi nó đâu. Tụi nó chỉ bám vào thằng Quân và noel (tên thường gọi của Huỳnh Mai Huỳnh) thôi".

Theo Khánh, HLV Bảo chỉ là VĐV của đoàn Quân đội, chưa có bằng cấp, chuyên huấn luyện. Bảo được làm HLV vì được nâng đỡ của những người trong Liên đoàn. "HLV Bảo được nâng đỡ của hai người, trong đó có ông Cường Trưởng Bộ môn. Bảo chỉ mang danh HLV chứ không làm được lợi ích gì khi huấn luyện", Quốc Khánh cho biết.

Theo tay vợt Quốc Khánh, nếu trẻ hóa đội hình thì Liên đoàn phải chọn cả 4 người trẻ dự SEA Games chứ không nên 50 trẻ và 50 kinh nghiệm. "Đan Mạch có đi SEA Games thì cũng dự bị. Đội tuyển thi đấu vì máu cờ sắc áo, không phải chuyến đi du du lịch. Nếu đi như thế thì đội tuyển nên giải tán", Quốc Khánh bức xúc.
Quốc Khánh trong cuộc họp với Liên đoàn quần vợt TP HCM.

Vận động viên nữ Huỳnh Mai Huỳnh cũng phản ứng: "Trẻ hóa nhưng đội tuyển phải mạnh vì màu cờ sắc áo. Đội tuyển thua nhưng thua thế nào? Tôi cho rằng mình lớn tuổi nhưng lại có kinh nghiệm. Hơn nữa, tôi từng cống hiến nhiều nằm cho đội tuyển quốc gia".

Nhà vô địch đơn nam Đỗ Minh Quân nhận xét: "Đội hình năm nay không mạnh lắm. Tôi cho rằng Liên đoàn cần thay đổi đội hình. HLV Bảo chưa có chuyên môn, chỉ là vận động viên. Việc HLV Bảo đã nhắn tin như thế khi vào tuyển quốc gia thì VĐV khó làm việc".

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt TP HCM Nguyễn Minh Tâm, cho biết, sẽ tiếp thu những ý kiến của các vận động viên để truyền đạt lại với cấp trên. "Chúng tôi sẽ làm việc với Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch TP HCM. Còn về tin nhắn của HLV Bảo như thế là không hay", ông Tâm nói,
An Nhơn/Theo VnExpress