Vua bóng đá Pele tố Neymar ‘ăn cắp bản quyền’

15/06/2011 02:42
(GDVN) - “Tôi sẽ tố cáo cậu sao chép kiểu tóc của tôi”, Pele ‘hăm dọa’ Neymar.

(GDVN) - “Tôi sẽ tố cáo cậu sao chép kiểu tóc của tôi”, Pele ‘hăm dọa’ Neymar.

Thần đồng Neymar phủi sạch trơn tin đồn với Real Madrid

Nhà Becks tìm mẹ đỡ đầu cho công chúa nhỏ, Real 'chộp' được Neymar

Neymar chọn Real làm bến đỗ: Ngân hà mùa đón sao

‘Vua bóng đá’ Pele ngày hôm qua đã đến thăm sân tập của Santos trước ngày đội bóng Brazil hành quân tới Montevideo (thủ đô của Uruguay) để chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi Copa Libertadores với CLB Penarol.

Tại sân tập, Pele - cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử Santos cho biết hơn nửa thế kỷ trước, năm 1958, ông từng để kiểu đầu ‘người Mohican’ (tộc người thiểu số sống ở Bắc Mỹ) và năm ấy Pele mới 18 tuổi đã là nòng cốt của đội tuyển Brazil vô địch World Cup ở Thụy Điển.

Hậu duệ Neymar của Pele hiện cũng đang ở tuổi teen và cũng để kiểu đầu ‘người Mohican’ như huyền thoại xứ Samba thuở xưa. Mà cũng từ ngày để kiểu đầu giống Pele khi xưa, Neymar bỗng chơi chói sáng và trở thành tài năng được săn đón nhiều nhất trên đất nước Brazil.

Pele khoe với Neymar bức ảnh ông để kiểu đầu ‘người Mohican’.
Pele khoe với Neymar bức ảnh ông để kiểu đầu ‘người Mohican’.

Bởi thế mà ‘vua bóng đá’ Pele đã lớn tiếng tuyên bố: "Tôi đến đây để thông báo rằng tôi sẽ kiện Neymar. Khi còn thi đấu, tôi từng để kiểu tóc như thế này, cậu ta đã sao chép ý tưởng của tôi và tôi phải tố giác hành vi ấy. Năm 1958, tôi từng để kiểu đầu ấy, bức ảnh này sẽ chứng minh cho mọi người thấy”. Huyền thoại 70 tuổi đưa tay chỉ vào bức ảnh cầm theo. Dĩ nhiên, Pele chỉ đùa Neymar cho vui mà thôi bởi trong giới bóng đá có không ít người từng để kiểu tóc này, như David Beckham chẳng hạn.

Nhưng Pele cũng làm phép so sánh để thấy mình khác với Neymar. "Ở thời của tôi, chúng tôi không xịt keo bọt hay đeo khuyên tai. Thời ấy chúng tôi rất đàn ông, nhiệm vụ của chúng tôi đơn thuần chỉ là ghi bàn”, ‘vua bóng đá’ bông đùa.

Becks cũng ‘sao chép ý tưởng’ từ Pele?
Becks cũng ‘sao chép ý tưởng’ từ Pele?

Pele từng có 18 năm liền gắn bó với Santos và giúp đội bóng thuộc bang Sao Paulo giành 2 chức vô địch Copa Libertadores các năm 1962 và 1963. Cho tới nay, Santos vẫn chưa giành thêm được danh hiệu Copa Libertadores nào ngoài 2 chức vô địch ấy. Santástico chỉ còn cách chức vô địch thứ 3 trong lịch sử có 2 trận chung kết (lượt đi và lượt về) nữa và chuyến viếng thăm của Pele là món quà tinh thần quan trọng trước ngày Neymar cùng đồng đội hành quân đến làm khách của Penarol.

Việt Anh