Hệ thống giáo dục Koala House có "hệ sinh thái" ra sao?

11/07/2024 06:50
Trung Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Đến thời điểm hiện tại, hệ thống giáo dục Koala House đang sở hữu 1 trường mầm non và 1 trường liên cấp tại thành phố Hà Nội.

Vừa qua, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài viết "SenTia School: Sở GD Hà Nội giao 60 chỉ tiêu, trường thông báo chiêu sinh đến 78" đề cập đến công tác tuyển sinh, chính sách thu học phí và chương trình học tại Trường SenTia - thuộc hệ thống giáo dục Koala House.

Mặc dù nhà trường có mức học phí thuộc dạng cao ở khu vực Hà Nội tuy nhiên các thông tin cần phải công khai biểu mẫu theo quy định của Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT lại không được nhà trường thực hiện nghiêm túc. Điều này khiến cho phụ huynh, xã hội khó có cơ sở để giám sát được các điều kiện về đảm bảo chất lượng giáo dục thực tế của nhà trường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hệ thống giáo dục Koala House thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển giáo dục Koala House. Doanh nghiệp này được biết đến là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Địa chỉ theo đăng ký kinh doanh được doanh nghiệp này công bố tại Khu đô thị mới Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Ngành nghề chính của công ty này là giáo dục và đào tạo và dịch vụ hỗ trợ giáo dục. (1)

GDVN_koala house.jpg
Địa chỉ văn phòng của hệ thống giáo dục Koala House tại phố Vạn Bảo. Ảnh: Trung Dũng

Được biết, đến thời điểm hiện tại hệ thống giáo dục Koala House đang sở hữu 1 trường mầm non và 1 trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội.

Theo đó, ngoài Trường TH, THCS & THPT SenTia thì hệ thống này còn có Trường Mầm non Koala House tại phố Vạn Bảo, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Đây cũng là địa chỉ đặt văn phòng của Hệ thống giáo dục Koala House. Cơ sở 2 của Trường Mầm non Koala được chỉ dẫn trên website của trường học này ghi địa chỉ tại phố Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Theo thông tin được công bố, Trường Mầm non Koala House cũng có pháp nhân riêng là Công ty cổ phần Trường Mầm Non Koala House, có mã số thuế là 0103315668 được cấp ngày 16/2/2009 do bà Trần Nhật Minh là người đại diện pháp luật. Địa chỉ đăng ký kinh doanh tại phố Vạn Bảo, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Ngành nghề chính của công ty này là giáo dục mầm non. Bên cạnh đó, công ty này cũng đăng ký một số ngành nghề khác liên quan đến giáo dục như: Đào tạo sơ cấp; Đào tạo trung cấp; Giáo dục thể thao và giải trí; Giáo dục văn hoá nghệ thuật; Dịch vụ hỗ trợ giáo dục....

Ngoài ra, công ty này có một số ngành nghề kinh doanh khác như: Vận tải hành khách đường bộ trong nội thành, ngoại thành (trừ vận tải bằng xe buýt); Vận tải hành khách đường bộ khác; Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; Hoạt động của các câu lạc bộ thể thao; Hoạt động của các công viên vui chơi và công viên theo chủ đề. (2)

Trên website của mình, Trường Mầm non Koala House giới thiệu về chương trình học như sau: "Chương trình giáo dục tiên tiến được thiết kế dựa trên chương trình High Scope đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Giáo dục mầm non quốc gia Hoa Kỳ, kết hợp với triết lý “ Lấy trẻ làm trung tâm” tạo điều kiện cho trẻ phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Koala House là một trong những trường tiên phong ở Hà Nội áp dụng phương pháp tiếp cận Reggio Emilia trong giáo dục mầm non – dạy học dự án. Bé được trải nghiệm học tập thực tế, các kỹ năng thực hành cuộc sống trong phương pháp Montessori và các hoạt động tiếp cận Steam theo từng lứa tuổi".

Theo tìm hiểu, mức học phí tại Trường Mầm non Koala House được công bố ở hai mức với lớp nâng cao và song ngữ. Trong đó, ở lớp nâng cao có mức phí là 112 triệu đồng/ năm. Với lớp song ngữ thì mức học phí sẽ là 152 triệu đồng/ năm. Mức học phí này tương đương khoảng 9,3 đến 12,6 triệu đồng/ tháng.

Với Trường TH, THCS & THPT SenTia được hệ thống giáo dục Koala House thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2018 trên ô đất rộng hơn 9.600 m2 tại khu đô thị Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Chủ tịch Hội đồng quản trị của trường học này là bà Trần Nhật Minh.

Chương trình học thuật Trường SenTia bao gồm hai hệ là song ngữ và quốc tế; trong đó hệ quốc tế có chương trình International GCSEs và chương trình A-Levels.

Chương trình quốc tế International GCSEs bắt đầu từ khối 9 đến khối 10. Ở cấp này, học sinh chọn 5 trong số các môn học để lấy chứng chỉ International GCSEs (chứng chỉ giáo dục Trung học phổ thông - PV). Với chứng chỉ này, học sinh sẽ thuận lợi để học tiếp lên chương trình quốc tế A-Levels ở các khối cao hơn hoặc du học trung học sớm.

Chương trình quốc tế A-Levels bắt đầu từ khối 11 đến khối 12. Học sinh tiếp tục chọn 3 trong số các môn học lấy chứng chỉ ở các mức độ kiến thức cao hơn.

Theo biểu phí năm học 2024-2025, mức học phí của Trường SenTia hệ song ngữ từ tiểu học đến trung học phổ thông dao động từ 164-220 triệu đồng/năm. Đối với hệ quốc tế, mức học phí bậc trung học cơ sở là 259 triệu đồng/năm; bậc trung học phổ thông là 359 triệu đồng/năm.

Tư liệu tham khảo:

(1) https://thuvienphapluat.vn/ma-so-thue/cong-ty-co-phan-dau-tu-phat-trien-giao-duc-koala-house-mst-0104218032.html

(2) https://thuvienphapluat.vn/ma-so-thue/cong-ty-co-phan-truong-mam-non-koala-house-mst-0103315668.html

Trung Dũng