Hiệp hội chúc mừng Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam

19/06/2021 07:00
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Lãnh đạo Hiệp hội vui mừng vì những trưởng thành của Tạp chí Giáo dục Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là được nhiều dư luận đánh giá cao về nội dung.

Vì diễn biến dịch COVID-19 phức tạp trong khi các lãnh đạo Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam hiện đang ở các địa phương khác nhau nên trong cuộc họp trực tuyến ngày 18/6/2021, Thường trực Hiệp hội đã có lời chúc mừng tới cán bộ, phóng biên, biên tập viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhân 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phát huy những hiệu quả đã đạt được, Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam mong muốn trong thời gian tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thể hiện tốt là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội để tham gia nghiên cứu phản biện và phát hiện những nhân tố mới trong giáo dục đại học, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền về các chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực hoạt động, tham mưu xây dựng chính sách trong công cuộc đổi mới giáo dục.

Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội vui mừng vì những bước trưởng thành của Tạp chí trong thời gian qua, được dư luận đánh giá cao về nội dung. Đặc biệt dù trong giai đoạn khó khăn chuyển đổi từ báo điện tử sang tạp chí điện từ cũng như ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 tuy nhiên đời sống cán bộ, phóng viên của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vẫn được duy trì ổn định.

Phó Chủ tịch Thường trực mong muốn trong thời gian tới Tạp chí tiếp tục phát huy thế mạnh để nắm bắt và phản ánh kịp thời những thông tin về giáo dục và ngày càng được bạn đọc tin tưởng, yêu mến hơn.

Hiệp hội chúc mừng Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ảnh 1

Thường trực Hiệp hội tới chúc mừng tới cán bộ, phóng biên, biên tập viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam năm 2020 (ảnh: Tùng Dương)

Trong khi đó, Tiến sĩ Văn Đình Ưng – Trưởng ban thông tin và sinh viên của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam thông tin rằng: “Ngày 16/6/2021 vừa qua, tôi thay mặt Thường trực Hiệp hội tham dự Hội nghị Giao ban công tác báo chí, xuất bản do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin –Truyền thông và Hội Nhà Báo Việt Nam phối hợp chủ trì.

Hội nghị đã sơ kết 6 tháng đầu năm 2021 công tác báo chí, xuất bản toàn ngành. Tôi rất phấn khởi vì trong thành tựu chung của công tác báo chí, xuất bản cả nước đạt được trong 6 tháng đầu năm nay có Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Lãnh đạo Hiệp hội cũng rất phấn khởi với thành tích trên, đồng thời biểu dương tập thể cán bộ phóng viên của Tạp chí”.

Nói về những nét nổi bật của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam thời gian qua, Tiến sĩ Văn Đình Ưng chia sẻ, Tạp chí đã chuyển đổi thành công từ báo điện tử thành tạp chí điện tử, thực hiện nghiêm chỉnh chủ trương của Đảng, kế hoạch của Chính phủ về sắp xếp lại và tinh gọn hệ thống báo chí cả nước.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trong quá trình chuyển đổi, sắp xếp lại đội ngũ, đã khám phá và tìm thêm sức mạnh của chính mình. Tạp chí không những đứng vững trong làng báo chí Việt Nam mà còn vươn lên trở thành một Tạp chí điện tử có uy tín cao với những chuyên mục thiết thực với những bài báo mang đậm chất phản biện về các vấn đề nóng bỏng của giáo dục đào tạo.


Kỳ vọng Tạp chí sẽ luôn là người lính xung kích trên mặt trận thông tin báo chí

Tạp chí đã phát huy uy tín cao của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam- Cơ quan chủ quản, để kêu gọi và tập hợp được hàng trăm cộng tác viên và các cán bộ quản lý giáo dục, các nhà khoa học, nhà giáo tâm huyết với giáo dục đào tạo trên khắp miền của đất nước tham gia cộng tác với tạp chí, phản ánh kịp thời đời sống giáo dục nhà trường.

Bạn đọc đến với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tìm thấy những vấn đề cần quan tâm, những đề xuất kiến nghị để tham chiếu trong chỉ đạo, trong điều hành thực tế.

“Tôi mong rằng đến 21 tháng 6 năm 2025 khi cả nước chúng ta tổ chức Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam thì Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ là một cơ quan báo chí mạnh, thuộc tốp hàng đầu của báo chí cả nước. Muốn vậy, ngay từ bây giờ tập thể cán bộ phóng viên của Tạp chí cần có một kế hoạch 5 năm với những cách làm sáng tạo, đổi mới, ứng dụng công nghệ tiên tiến, chuyển đổi số để phát triển!

Hiệp hội và hơn 400 trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu là hội viên của Hiệp hội rất tự hào về Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, tạp chí của Hiệp hội nhưng đồng thời là tạp chí của các trường đại học, cao đẳng Việt Nam”, Tiến sĩ Văn Đình Ưng gửi gắm.

Tiếp đón và thông tin tới Chủ tịch Vũ Ngọc Hoàng, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã bày tỏ lòng biết ơn, cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, ưu ái và các chỉ đạo sát sao của Hiệp hội đối với Tạp chí.

Tổng biên tập Nguyễn Tiến Bình cho biết, đến nay, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã bước sang tuổi thứ 11, là một tờ báo trẻ trong đại gia đình Báo chí Cách mạng Việt Nam. Lực lượng lao động tại chỗ còn khiêm tốn, nhưng Tạp chí có hàng trăm cộng tác viên là các nhà giáo, Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia giáo dục... từ khắp các vùng miền đất nước cũng như trên thế giới hàng ngày cộng tác.

Dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng đời sống của cán bộ, phóng viên vẫn được ổn định và ngày càng nâng cao, đảm bảo mọi mặt.

Nhân dịp này, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa từ Chủ tịch Vũ Ngọc Hoàng cũng như Hiệp hội.

Thùy Linh