Hôm nay các em tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về em!

28/09/2022 06:47
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Cựu học sinh sinh năm 1992 trở lại thăm mái trường Trường THCS Lương Khánh Thiện và trao tặng nhà trường nhiều món quà ý nghĩa trị giá 130 triệu đồng.

Ngày 26/9, Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (quận Kiến An, Hải Phòng) tổ chức chương trình giao lưu “Chắp cánh ước mơ”.

Tham dự chương trình có ông Phạm Văn Khanh – Bí thư Quận uỷ Kiến An; lãnh đạo ngành Giáo dục và đào tạo quận, các thầy cô giáo và 1.827 học sinh nhà trường.

Hôm nay các em tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về em! ảnh 1

Ông Phạm Văn Khanh - Bí thư Quận uỷ Kiến An tặng hoa, chào đón em Nguyễn Thị Thạch Thảo trở về mái trường xưa (Ảnh: LT)

Hôm nay các em tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về em! ảnh 2

Chương trình "Chắp cánh ước mơ" nhận được sự chào đón nồng nhiệt của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường (Ảnh: LT)

Chương trình “Chắp cánh ước mơ” là sự kiện chào đón sự trở về của cựu học sinh Nguyễn Thị Thạch Thảo, lớp 9A1 niên khoá 2003-2007.

Hiện nay, em là người đồng sáng lập và điều hành Công ty Cổ phần Sáng kiến giáo dục toàn cầu (GEIN GROUP) chuyên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo với khoảng 7.000 thành viên.

Hôm nay các em tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về em! ảnh 3

Em Nguyễn Thị Thạch Thảo trao tặng học sinh 60 suất quà ý nghĩa (Ảnh: LT)

Tại chương trình, cô gái sinh năm 1992 đã trao tặng Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện món quà giá trị lên đến 130 triệu đồng, gồm kinh phí lắp đặt điều hoà 4 phòng học và 60 suất quà cho các em học sinh nhà trường.

Hôm nay các em tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về em! ảnh 4

Em Nguyễn Thị Thạch Thảo trao quà tặng các em học sinh (Ảnh: LT)

Đồng thời Thạch Thảo đã trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và chia sẻ với các em học sinh nhà trường những kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại mái trường này.

Bên cạnh đó, Thạch Thảo cũng đã truyền “lửa” tới hơn 1.800 em học sinh Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện về mục tiêu phấn đấu của bản thân trong tương lai, khích lệ các “đàn em” muốn có được thành công, trước tiên phải biết ước mơ.

Hôm nay các em tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về em! ảnh 5

Em Nguyễn Thị Thạch Thảo giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với học sinh nhà trường (Ảnh: LT)

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Văn Khanh – Bí thư Quận uỷ Kiến An nhấn mạnh: “Sự trở về của em Nguyễn Thị Thạch Thảo đã nói lên thông điệp: “Hôm nay, các em tự hào về ngôi trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện thì ngày mai nhà trường tự hào về các em”.

Bí thư Quận uỷ Kiến An mong muốn, thông qua sự kiện này, ngành giáo dục tiếp tục lan toả để có nhiều nhân tố mới, nhiều hoạt động mới để đóng góp cho nhà trường như ngày hôm nay.

Đối với các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh, tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện với tinh thần: nhà trường, gia đình và xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường giáo dục tốt.

Hôm nay các em tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về em! ảnh 6

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với em Nguyễn Thị Thạch Thảo (Ảnh: LT)

Kết thúc chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lan – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh bày tỏ sự tự hào và gửi lời cảm ơn tới em Nguyễn Thị Thạch Thảo về những món quà ý nghĩa này.

Thông qua hình ảnh đẹp của cựu học sinh nhà trường, cô hiệu trưởng hi vọng các bạn học sinh nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của ngôi trường với bề dày thành tích và trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

LÃ TIẾN