Hơn 1.000 học sinh ở phía Nam về quê tránh dịch có thể “học tạm” tại Huế

23/08/2021 06:04
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hơn 1.000 học sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch có thể “học tạm” tại Huế khi năm học mới bắt đầu.

Ngày 22/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cho biết, sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để tiếp nhận những học sinh ở các tỉnh phía Nam đang tránh dịch tại địa phương này được “học tạm” tại các trường học trên địa bàn.

Hơn 1.000 học sinh ở phía Nam về quê tránh dịch có thể “học tạm” tại Huế ảnh 1

Hơn 1.000 học sinh ở các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch tại Huế có thể đăng ký "học tạm" tại địa phương này. Ảnh minh họa.

Theo thống kê sơ bộ của Sở giáo dục thì hiện có hơn 1.000 học sinh ở các bậc học đang học tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam phải theo gia đình về quê tránh dịch và khó khăn khi quay lại học tập trong năm học sắp tới.

Những học sinh này có thể "học tạm" tại nơi đang cư trú hoặc có thể xin chuyển trường về học tại nơi cư trú.


Quảng Nam hướng dẫn các trường tổ chức khai giảng trong điều kiện dịch bệnh

Theo đó, các địa phương và nhà trường nơi học sinh chuyển đi và chuyển đến sẽ phối hợp (bằng văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-office) để tiếp nhận, bố trí, xếp lớp cho học sinh theo đúng đối tượng.

Đồng thời, hỗ trợ học sinh các điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch của nhà trường.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, những học sinh này muốn quay trở lại trường cũ, Sở Giáo dục và các trường tạo điều kiện xác nhận kết quả học tập, rèn luyện của học sinh mình đã tiếp nhận trong thời gian phòng chống dịch bệnh, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, đúng quy định.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tân – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cho biết, trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 vừa qua, địa phương cũng tạo điều kiện cho các thí sinh từ thành phố Hồ Chí Minh đang “mắc kẹt” tại Huế được dự thi theo nguyện vọng.

Năm học mới bắt đầu trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cơ sở vật chất trường lớp còn khó khăn nhưng ngành giáo dục tỉnh đã chỉ đạo các trường cố gắng tạo điều kiện tối đa cho việc tiếp nhận học sinh ngoại tỉnh.

NGUYÊN PHONG