Hơn 3.500 học sinh TP.HCM dự kỳ khảo sát vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

25/06/2022 08:16
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sáng 25/6, 3.578 học sinh lớp 5 TP.HCM ở bước vào kỳ khảo sát tuyển vào lớp 6 trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa.

Kỳ khảo sát này sẽ diễn ra tại 6 điểm, trải rộng ở các quận 1,3 và 4 trên địa bàn thành phố.

Tại điểm thi trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, quận 1, thầy Trịnh Hoàng Quân – Điểm trưởng điểm khảo sát cho biết, điểm này có 624 học sinh với 27 phòng thi.

Cán bộ phục vụ cho điểm khảo sát này phần lớn là giáo viên của trường trung học phổ thông Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh. Các thầy cô đều đã được tập huấn rất kỹ về các quy định của kỳ khảo sát này.

Cán bộ gọi tên thí sinh vào phòng làm bài khảo sát vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa (ảnh: P.L)

Cán bộ gọi tên thí sinh vào phòng làm bài khảo sát vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa (ảnh: P.L)

Được biết, với số lượng học sinh được nhận vào 15 lớp 6 của trường chỉ có 525 em, như vậy tỷ lệ chọi vào trường sẽ là 1/6,8 học sinh.

Các em học sinh tham dự sẽ phải làm một bài khảo sát trong vòng 90 phút, bao gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận.

Phần trắc nghiệm sẽ bao gồm 20 câu hỏi bằng tiếng Anh, với việc kiểm tra kiến thức của các môn Toán, tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lý. Tổng điểm của phần này là 40 điểm.

Phần tự luận: Chiếm 60 điểm của bài thi, gồm ba phần là tiếng Anh, Toán tư duy logic và Tiếng Việt.

Đề thi môn tiếng Anh sẽ có thêm phần nghe – hiểu tiếng Anh, nhằm đánh giá toàn diện 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết của các thí sinh làm bài. Đây cũng là năm đầu tiên, bài khảo sát có thêm hai phần này.

Các em học sinh ở điểm khảo sát trường Võ Trường Toản, quận 1 (ảnh: P.L)

Các em học sinh ở điểm khảo sát trường Võ Trường Toản, quận 1 (ảnh: P.L)

Đối tượng học sinh được dự tuyển vào lớp 6 của trường này là các em học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh, có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học tiểu học mỗi môn Toán, tiếng Việt phải đạt từ 9 điểm trở lên.

Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, được Ủy ban nhân dân thành phố cho phép tuyển sinh đầu vào lớp 6 bằng hình thức làm bài khảo sát, thay vì xét tuyển như những trường trung học cơ sở khác trên địa bàn.

Việt Dũng