Hơn 50% thí sinh trên cả nước chưa thực hiện đăng ký xét tuyển đại học

09/08/2022 15:01
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đến nay, dù đã hết 2/3 thời gian đăng ký, nhưng số liệu thống kê cho thấy, vẫn còn rất nhiều thí sinh (trên 50%) chưa thực hiện việc đăng ký.

Sáng ngày 9/8/2022, ông Võ Thiện Cang – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết thông tin nói trên.

Theo ông Võ Thiện Cang, hiện trên hệ thống đã xác nhận có 180.823 nguyện vọng xét tuyển đại học đã được thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh đăng ký.

Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã hết 2/3 thời gian đăng ký, nhưng số liệu thống kê cho thấy, vẫn còn rất nhiều thí sinh trên cả nước (chiếm hơn 50%) chưa thực hiện việc đăng ký.

Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 (ảnh: P.L) ảnh 1

Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 (ảnh: P.L)

Thí sinh sau khi đăng ký xét tuyển, vẫn tiếp tục được điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần.

Khi hết thời gian đăng ký, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo, và khi đó thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký xét tuyển nữa.


Thí sinh cần nắm những nguyên tắc xét tuyển nào để tránh trượt "oan" đại học?

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý, thí sinh thực hiện việc đăng ký xét tuyển trước thời hạn cuối cùng được yêu cầu (17h ngày 20/8) để tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật (nếu có).

Cũng theo ông Võ Thiện Cang, hệ thống đã hỗ trợ thông tin để thí sinh biết đã đăng ký đúng nguyện vọng trúng tuyển có điều kiện (trúng tuyển sớm) hay chưa, số thứ tự nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký.

Thí sinh có thể vào mục Tra cứu – Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển để xem các thông tin chi tiết.

Ngoài ra, thí sinh còn có thể kiểm tra danh sách các nguyện vọng trúng tuyển có điều kiện đã đăng ký, tránh nhầm lẫn, sai sót làm mất cơ hội xét tuyển của mình.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 85.000 thí sinh dự thi.

Bắt đầu từ ngày 22/7, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không giới hạn số nguyện vọng đăng ký và có thể điều chỉnh nguyện vọng theo nhu cầu đến trước 17h ngày 20/8.

Việt Dũng