Hướng dẫn chi tiết sinh viên và bạn đọc làm thẻ Thư viện quốc gia Việt Nam

29/08/2019 06:40
Công Tiến
(GDVN) - Sinh viên, bạn đọc có thể đến làm thẻ Thư viện quốc gia Việt Nam từ thứ 2 đến thứ 7 ở địa chỉ: 31 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội và nhận thẻ sau 5 - 10 phút.

Thư viện Quốc gia Việt Nam được rất nhiều sinh viên, học viên, nhà nghiên cứu khoa học... yêu thích và tìm đến vì ở đây lưu trữ khối lượng tài liệu khổng lồ và phong phú. 

Thư viện tọa lạc tại số: 31 phố Tràng Thi - Hàng Kiếm - Hà Nội và có một cổng lớn mở ra hướng đường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Đối tượng được cấp thẻ đọc

Sinh viên, học viên các trường, nhà nghiên cứu khoa học và bạn đọc có thể tới Thư viện quốc gia làm thẻ bạn đọc tại phòng cấp thẻ ở cổng vào thư viện ở số: 31 phố Tràng Thi - Hàng Kiếm - Hà Nội (bên tay trái) sát cổng vào của thư viện, từ thứ 2 đến thứ 7 và nhận thẻ sau khoảng 5 - 10 phút sau khi khai form thông tin người làm thẻ.

Đối tượng được cấp thẻ là tất cả các công dân Việt Nam và người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam có chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu).

Thư viện quốc gia Việt Nam phục vụ bạn đọc làm thẻ từ thứ 2 đến thứ 7 ở địa chỉ số: 31 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội và nhận thẻ sau 5 - 10 phút (Ảnh minh họa: Công Tiến). ảnh 1
Thư viện quốc gia Việt Nam phục vụ bạn đọc làm thẻ từ thứ 2 đến thứ 7 ở địa chỉ số: 31 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội và nhận thẻ sau 5 - 10 phút (Ảnh minh họa: Công Tiến).

Điều kiện làm thẻ trong thư viện

Bạn đọc có nhu cầu làm thẻ Thư viện Quốc gia Việt Nam khi tới làm thẻ nhớ mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu (Xin lưu lý bạn đọc không cần mang theo ảnh, ảnh sẽ được chụp trực tiếp tại phòng làm thẻ khi bạn đọc đến làm thẻ).

Lệ phí làm thẻ

Đối với cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam: 120.000 đồng (Một trăm hai mươi nghìn đồng/thẻ/12 tháng).

Đối với cán bộ hưu trí: 50.000 đồng (Năm mươi nghìn đồng/thẻ/12 tháng).

Thẻ đọc dành cho Nhà nghiên cứu và Doanh nhân (thẻ vàng): Loại 1 năm: 120.000 đồng (Một trăm hai mươi nghìn đồng) + 540.000 đồng lệ phí tham gia Câu lạc bộ Nhà nghiên cứu - Doanh Nhân.

(Chi phí trên áp dụng cho cả việc cấp thẻ mới và đổi thẻ đã hết hạn).

Những trường hợp được miễn lệ phí làm thẻ thư viện

Miễn phí làm thẻ với các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi - hưởng thụ văn hóa, được qui định tại điều 2, quyết định số 170/2003/QĐ-TTg ngày 14/8/2003 của Thủ tướng chính phủ, Thư viện Quốc gia Việt Nam không thu phí Thẻ bạn đọc.

Đọc sách giúp cho cuộc sống của chúng ta hạnh phúc hơn

Thời gian làm việc của thư viện

Sáng: từ 8.00 đến 11h30; Chiều: từ 13h30 đến 16h30 (Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trừ các ngày nghỉ lễ quốc gia và ngày nội dịch theo qui định Thư viện Quốc gia Việt Nam).

Nội quy sử dụng thẻ

Xuất trình thẻ khi qua cổng Bảo vệ và tại các Phòng đọc.

Không cho người khác mượn thẻ.

Không gấp và làm nhàu nát thẻ.

Mất thẻ phải báo ngay.

Thẻ chỉ có giá trị mượn tài liệu đọc tại chỗ trong từng phòng đọc, không mang tài liệu ra ngoài.

Tuyến xe bus đến Thư viện Quốc gia Việt Nam

Các bạn sinh viên và bạn đọc có thể đi xe bus đến thư viện Quốc gia gồm các tuyến xe bus số: 02, 08, 25, 32.  

Công Tiến