Khoảnh khắc hạnh phúc ở lễ nhận bằng tốt nghiệp SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN

10/01/2023 15:31
Mạnh Đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sáng 10/1, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên ngành Y khoa, Dược khoa và Điều dưỡng, với nhiều kỉ niệm đẹp.
Khoảnh khắc hạnh phúc ở lễ nhận bằng tốt nghiệp SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN ảnh 1

Sáng 10/1, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (viết tắt là HUBT) đã tổ chức Chương trình Lễ tổng kết khoá học và trao bằng tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, dược khoa và cử nhân Điều dưỡng năm 2022. Trong đó, ngành Y khoa đào tạo bác sĩ Y đa khoa (6 năm), ngành Điều dưỡng (cử nhân điều dưỡng 4 năm) là khóa tốt nghiệp lần đầu. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Khoảnh khắc hạnh phúc ở lễ nhận bằng tốt nghiệp SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN ảnh 2

Sau 6 năm học tập ngành Y khoa, con gái bà Lương Thị Thoa (Hòa Bình) cũng đã đến ngày "hái quả" bằng việc nhận bằng tốt nghiệp. Bà Thoa đã đến Hà Nội từ hôm qua để sáng nay chung vui cùng con gái. Bà Thoa chia sẻ, bản thân bà cũng làm trong ngành y, nên bà đánh giá môi trường đào tạo của nhà trường rất tốt, gắn liền với thực tiễn, điều này đã rèn rũa tay nghề, y đức cho cô con gái, bà cảm ơn nhà trường rất nhiều.

Khoảnh khắc hạnh phúc ở lễ nhận bằng tốt nghiệp SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN ảnh 3

Sinh viên phấn khởi chụp ảnh lưu niệm trước giờ lên nhận bằng tốt nghiệp.

Khoảnh khắc hạnh phúc ở lễ nhận bằng tốt nghiệp SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN ảnh 4
Bạn Nguyễn Thị Hà (sinh viên ngành Dược sĩ, cầm hoa) cho hay, trong 5 năm học tập tại nhà trường, các trang thiết bị phục vụ giảng dạy được nhà trường đầu tư mới, tạo môi trường học tập, thực hành rất tốt. Điều này rất quan trọng với nghề và giờ khi chuẩn bị rời xa mái trường, Hà đã kiếm được công việc cho bản thân.
Khoảnh khắc hạnh phúc ở lễ nhận bằng tốt nghiệp SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN ảnh 5

Phát biểu tại Chương trình, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Dương Châu (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) đã chia sẻ về mục tiêu đào tạo của nhà trường với khối Sức khỏe là đảm bảo chất lượng, xây dựng labo hiện đại để đảm bảo thực hành cho sinh viên, cùng với đó là kí kết với 16 bệnh viện - trung tâm y tế, 5 nhà máy để sinh viên thực tập.

Thầy Châu đã dành lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô, những người đã giảng dạy kiến thức, kinh nghiệm lâm sàng, y thuật cho các em. Đồng thời là sự cảm ơn đến gia đình các em đã cố gắng tạo điều kiện cho các em được học tập, để con họ được trở thành những tân Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân Điêu dưỡng phục vụ cho nền y tế nước nhà.

"Các tân Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân điều dưỡng thân mến, từ hôm nay các em đã trở thành đồng nghiệp của chúng tôi. Những năm tháng học tập tại nhà trường không phải là dài nhưng cũng là một quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời của các em. Chính các em đã góp phần viết lên những trang trong lịch sử 26 năm hình thành và phát triển của ngôi trường này", Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Khoảnh khắc hạnh phúc ở lễ nhận bằng tốt nghiệp SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN ảnh 6

Lãnh đạo nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho 101 sinh viên ngành Y khoa K21, 98 sinh viên DK-21 và 62 sinh viên DK-22 ngành Dược khoa, 12 sinh viên ngành Điều dưỡng. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Khoảnh khắc hạnh phúc ở lễ nhận bằng tốt nghiệp SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN ảnh 7

Sinh viên Lê Đăng Khoa lớp YK21.04 (ngành Y khoa) nhận tấm bằng tốt nghiệp loại xuất sắc không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Khoảnh khắc hạnh phúc ở lễ nhận bằng tốt nghiệp SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN ảnh 8

Cấm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, nữ sinh viên đã tự chụp cho mình một bức ảnh để có kỉ niệm khó quên trong đời.

Khoảnh khắc hạnh phúc ở lễ nhận bằng tốt nghiệp SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN ảnh 9
Khoảnh khắc hạnh phúc ở lễ nhận bằng tốt nghiệp SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN ảnh 10
Chia sẻ với phóng viên, một sinh viên Lào học ngành Y khoa K21 cho biết, quá trình học tập 6 năm tại trường là một kỉ niệm khó quên với em. Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, em sẽ về nước để góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.
Khoảnh khắc hạnh phúc ở lễ nhận bằng tốt nghiệp SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN ảnh 11

Bên cạnh những nụ cười hạnh phúc là những giọt nước mắt của tân cử nhân khi sắp phải chia tay thầy cô.

Mạnh Đoàn