Mâu thuẫn trên mạng xã hội, học sinh hẹn gặp, chém nhau ở ngoài đường

30/10/2019 13:33
Phương Linh
(GDVN) - Bước đầu xác định, do em A.M. và em H.V. có mâu thuẫn, xích mích trên mạng xã hội, nên mới hẹn gặp nhau ở ngoài đường.

Ngày 30/10/2019, đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp một số thông tin chi tiết về vụ việc ẩu đả giữa một nhóm học sinh lớp 11, 12 vào ngày 21/10 (Thứ 2) vừa qua.

Theo đó, vụ việc trước tiên xảy ra tại khu vực ngã tư Lê Quý Đôn – Ngô Thời Nhiệm, quận 3.

Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: Cổng TTĐT quận 3)
Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: Cổng TTĐT quận 3)

Do đã có mâu thuẫn, xích mích từ trước trên mạng xã hội, nên em A.M. (học sinh mới chuyển về học lớp 11 của Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3) và em H.V. (là học sinh của Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3) hẹn gặp nhau tại đây.

Sau đó, băng nhóm của em H.V. đã rượt đuổi, chém hai học sinh 1 nam, 1 nữ (là bạn của em A.M.) của Trường Marie Curie tại khu vực ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Đình Chiểu, cách địa điểm cũ không xa.


Học sinh trường Marie Curie ở Sài Gòn chém bạn ngoài đường

Hậu quả, một em bị chém đứt gân tay, phải nhập viện vài ngày, và hiện đã đi học lại, còn học sinh kia xuất viện ngay trong đêm khi đã được khâu vết thương.

Lực lượng Công an địa phương cũng đã tạm giữ, để làm việc với cả hai em A.M. và em H.V., có sự chứng kiến của đại diện gia đình. Cho tới nay, cả hai em đều đã đi học bình thường trở lại.

Đại diện Trường trung học phổ thông Marie Curie cho biết, những học sinh bị chém đều có sức học khá, chưa từng có mâu thuẫn gì với bạn học.

Vụ việc này còn có liên quan đến học sinh của Trường trung học phổ thông Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú. Cơ quan Công an cũng đã đến trường làm việc với những học sinh này.

Ông Nguyễn Đăng Khoa – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3 cho biết, khi có kết luận từ phía cơ quan Công an, nhà trường sẽ lập hội đồng kỷ luật để xem xét các vi phạm cụ thể của các em học sinh, để có hướng xử lý phù hợp.

Các hình thức kỷ luật sẽ vừa phù hợp, có tính răn đe, nhưng cũng tạo cơ hội cho các em học sinh sửa sai.

Ngày Thứ 2 (28/10) vừa qua, trường cũng đã mời chuyên gia tâm lý, đại diện Công an đến sinh hoạt với học sinh trong giờ chào cờ, nội dung về văn hóa ứng xử trên mạng xã hội, tránh xảy ra các mâu thuẫn không đáng có.

Hiện nhà trường cũng đã có báo cáo sự việc lên Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương Linh