Học sinh trường Marie Curie ở Sài Gòn chém bạn ngoài đường

30/10/2019 06:35
Phương Linh
(GDVN) - Ban Giám hiệu Trường trung học phổ thông Marie Curie, Thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành xử lý học sinh của trường này chém bạn ở ngoài đường.

Ngày 29/10/2019, ông Nguyễn Đăng Khoa – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên.

Qua xác minh ban đầu từ cơ quan Công an cho thấy, vụ việc này xảy ra vào tối ngày 21/10/2019.

Nguyên nhân là do em A.M là học sinh lớp 11A3 của trường này có xích mích với em H.V là học sinh khối 11 của trường (học sinh mới chuyển trường về đây), nên tối hôm đó, hai học sinh này đã hẹn nhau đến “nói chuyện” tại ngã tư đường Lê Quý Đôn – Ngô Thời Nhiệm (quận 3).

Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: Cổng TTĐT quận 3)
Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: Cổng TTĐT quận 3)

Băng nhóm của em H.V đã rượt, chém em nam sinh L.M.H (học sinh lớp 12D3 của trường), nữ sinh D.B.N (học sinh lớp 12D4 của trường) là các bạn của em A.M tại ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

Em M.H bị chém vào mặt, tay, được khâu vết thương và xuất viện ngay trong đêm hôm đó.

Em B.N bị chém đứt gân tay, phẫu thuật tại Bệnh viện nhân dân Gia Định, đã xuất viện hôm 23/10, và đã đi học bình thường trở lại vào ngày 24/10.

Nhận được tin báo từ học sinh, lãnh đạo nhà trường đã chủ động báo thông tin cho cơ quan Công an địa phương biết. Công an đã tiến hành lấy lời khai đối với em L.M.H có sự chứng kiến của gia đình.

Công an phường 6 – quận 3 là nơi xảy ra vụ chém đã nhận bàn giao sự việc từ phía nhà trường.

Hai em H.V và A.M đã bị lực lượng Công an tạm giữ để làm việc, nhưng tới nay cả hai em đều đã đi học bình thường.

Ngoài học sinh của trường Marie Curie, vụ việc này còn liên quan đến một số học sinh của Trường trung học phổ thông Lê Trọng Tấn.

Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3 – ông Nguyễn Đăng Khoa khẳng định: Do sự việc xảy ra bên ngoài nhà trường, nên do lực lượng Công an địa phương phụ trách, xác minh.

Ngay sau khi nhận được văn bản kết luận từ phía cơ quan Công an, nhà trường sẽ lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý vi phạm của các em học sinh này.

Phương Linh