Một cô giáo ở tỉnh Cà Mau liên tục bị uy hiếp tinh thần tại nhà

06/06/2019 06:12
Việt Dũng
(GDVN) - Cô Hà Tú Trinh đã liên tục bị những người xấu ném các vật lạ như gạch, đá vào cửa chính của nhà, khiến cho cô và gia đình vô cùng sợ hãi.

Ngày 5/6/2019, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hà Tú Trinh – giáo viên Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, thời gian gần đây, gia đình cô liên tục bị kẻ xấu ném những vật lạ vào nhà.

Cụ thể, ngày 16/4/2019, khi gia đình cô mở cửa ra vào buổi sáng sớm, thấy trước cửa nhà mình có hàng loạt viên bê tông nhỏ, bị vỡ vụn. Đây là một sự việc cô Trinh cho là rất bất thường.

Một cô giáo ở tỉnh Cà Mau liên tục bị uy hiếp tinh thần tại nhà ảnh 1
Lần xảy ra vào ngày 16/4 ở nhà cô Hà Tú Trinh (ảnh: P.L)

Chỉ sau đó chưa đến hai tháng, ngày 5/6/2019, vào buổi sáng sớm, khi mở ra đi ra ngoài, cô Trinh lại phát hiện trước cửa nhà mình có hàng loạt viên gạch bị vỡ nát vụn, giống như là có kẻ đã cố tình ném gạch vào bên trong nhà.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, gia đình cô Trinh nghe hàng loạt tiếng ầm ầm ngay trước nhà, nhưng không dám mở cửa ra ngoài coi sự việc gì xảy ra với nhà mình, do lo sợ.

Một cô giáo ở tỉnh Cà Mau liên tục bị uy hiếp tinh thần tại nhà ảnh 2
Hàng loạt viên gạch vỡ vụn trước nhà cô Hà Tú Trinh sáng ngày 5/6/2019 (ảnh: P.L)

Nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất ổn với gia đình mình, sau hai lần bị người xấu ném vật lạ vào nhà, gia đình cô Hà Tú Trinh đều báo sự việc lên Công an xã Phong Điền.

Lực lượng Công an xã có xuống nhà lập biên bản, để tiến hành điều tra vụ việc, nhưng cho đến nay, vẫn chưa thể tìm ra được những người nào làm việc này.

Bất thường trong phiên tòa sơ thẩm xử vụ cô giáo kiện đòi danh dự ở Cà Mau

Có lần, trên đường đi dạy về nhà, cô Trinh cũng bị người lạ chặn đường, đề nghị không được tiếp tục theo đuổi vụ kiện của cô với Trường trung học cơ sở Phong Điền ở tòa án.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, cô Hà Tú Trinh là nguyên đơn và Trường Phong Điền là bị đơn, trong một vụ kiện dân sự đòi bồi thường thiệt hại về mặt danh dự, uy tín, nhân phẩm bị xâm hại.

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau dự kiến sẽ đưa ra xét xử cấp phúc thẩm vụ này vào ngày 10/6/2019 sắp đến.

Đại diện cho Trường Phong Điền ở thời điểm này là Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Việt Dũng