Một số trường quân đội vẫn tuyển thí sinh cận thị

20/02/2019 06:45
Thùy Linh
(GDVN) - Thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp có thể thi vào một số trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật.

Dự thảo thông tư tuyển sinh vào các trường quân đội vừa đăng tải trên cổng thông tin Bộ Quốc phòng. Theo đó, tuyển sinh vào các trường quân đội có một số tiêu chuẩn quy định riêng trong đó có vấn đề về sức khỏe. 

Cụ thể, theo dự thảo, các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng - Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên. Trường không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

Một số trường quân đội vẫn tuyển thí sinh cận thị ảnh 1
Dự kiến, thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp có thể thi vào một số trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật. (Ảnh minh họa đăng trên giaoduc.net.vn)

Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, gồm học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pich).

Những trường này tuyển thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên. Thí sinh nữ cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.

Thí sinh cả nam và nữ ở khối trường này mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp được tuyển.

Bộ Quốc phòng công bố quy định mới nhất về tuyển sinh khối trường quân đội

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, nếu dự tuyển phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên đối với nam.

Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người dự tuyển vào tất cả trường, chiều cao từ 1,6 m trở lên. Các tiêu chuẩn khác thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.

Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung.

Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không - Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự.

Thùy Linh