Những thí sinh nào đủ điều kiện vào ngành công an, quân đội?

16/07/2018 08:12
Thùy Linh
(GDVN) - Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến, thí sinh muốn đăng kí dự tuyển vào các trường quân đội phải qua sơ tuyển thì mới đủ điều kiện xét tuyển.

Những thông tin tuyển sinh liên quan đến khối trường công an, quân đội vẫn luôn là sự quan tâm của khá nhiều thí sinh tại phiên tư vấn ngày 15/7 tại Ngày hội xét tuyển ở Hà Nội. 

Tại Ngày hội, đa số các thí sinh đặt câu hỏi đều muốn biết với mức điểm đang có thì các em khả năng đỗ là thế nào?

Năm trước nhiều trường khối công an, quân đội có điểm chuẩn rất cao, thậm chí gần như điểm tuyệt đối trong các tổ hợp. Năm nay điểm chuẩn có giảm không?

Chia sẻ với thí sinh, phụ huynh, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Thư kí tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an cho hay: 

"Điểm chuẩn vào các trường khối Công an cũng có thể giảm so với năm trước, nhưng sẽ tùy từng tổ hợp". 

Còn về khối trường quân đội, chia sẻ tại phiên tư vấn, Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban thư kí, Ban tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng, đặc biệt lưu ý đối với các bạn thí sinh đã có nguyện vọng đăng kí vào các trường khối quân đội rằng những thí sinh muốn đăng kí dự tuyển vào các trường quân đội phải qua sơ tuyển thì mới đủ điều kiện xét tuyển. 

Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến, thí sinh muốn đăng kí dự tuyển vào các trường quân đội phải qua sơ tuyển thì mới đủ điều kiện xét tuyển. (Ảnh: Thùy Linh)
Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến, thí sinh muốn đăng kí dự tuyển vào các trường quân đội phải qua sơ tuyển thì mới đủ điều kiện xét tuyển. (Ảnh: Thùy Linh)

"Hiện nay đang có nhiều thí sinh đăng kí nguyện vọng vào các trường quân đội nhưng lại không qua sơ tuyển.

Với những em tới thời điểm này không qua sơ tuyển thì nên điều chỉnh nguyện vọng sang các trường khác, vì các em không đủ điều kiện để tuyển sinh vào khối trường quân đội" - đại tá Vũ Xuân Tiến cho hay. 

Thùy Linh