Nghi dùng bằng giả, 1 thanh tra nội vụ đòi nhân viên trường học 150 triệu đồng

02/07/2020 15:58
MINH THẢO
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Một thanh tra viên phát hiện nhân viên trường học nghi sử dụng bằng cấp ba giả nên gặp gỡ và yêu cầu người này phải đưa số tiền 150 triệu đồng để bỏ qua vụ việc.

Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Tuệ (sinh năm 1965, Thanh tra viên Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Nghi dùng bằng giả, 1 thanh tra nội vụ đòi nhân viên trường học 150 triệu đồng ảnh 1

Cơ quan công an làm việc với ông Trần Văn Tuệ. Ảnh: AĐ

Theo thông ban đầu, vào ngày 6/5, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk thành lập đoàn thanh tra gồm 7 thành viên, trong đó có ông Trần Văn Tuệ là thanh tra viên.

Nhiệm vụ của đoàn thanh tra là thanh tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk).

Ngày 25/6, theo sự phân công của trưởng đoàn thanh tra, ông Tuệ đã đến làm việc tại Trường trung học cơ sở Trần Phú (xã Ea Tân, huyện Krông Năng).

Trong quá trình kiểm tra, ông Tuệ phát hiện hồ sơ của bà Bùi Thị Phương Thuý (sinh năm 1977) là nhân viên thiết bị trường học của trường có sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông nghi làm giả.

Ông Tuệ đã liên lạc và yêu cầu bà Thuý đem bản gốc bằng tốt nghiệp cấp 3 đến phòng Nội vụ huyện Krông Năng để kiểm tra, đối chứng.

Tại đây, bà Thuý thú nhận đã sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả và mong ông Tuệ bỏ qua để tiếp tục được công tác.

Ông Tuệ yêu cầu bà Thuý phải đưa số tiền 200 triệu đồng để bỏ qua vụ việc. Ngày 26/6, bà Thuý đã đưa cho ông Tuệ số tiền 15 triệu đồng, số còn lại sẽ đưa sau.

Ngày 28/6, bà Thuý đến thành phố Buôn Ma Thuột hẹn gặp ông Tuệ thoả thuận, thống nhất số tiền mà bà Thuý phải đưa để bỏ qua vụ việc tổng cộng là 150 triệu đồng.

Sau đó, vụ việc bị phát hiện, cơ quan công an đã bắt giữ và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của ông Trần Văn Tuệ.

Cùng ngày, Ban giám hiệu Trường trung học cơ sở Trần Phú cho hay, bà Thuý đã có đơn xin nghỉ việc.

“Sau khi xem xét nội dung đơn xin nghỉ việc của bà Thuý vào ngày 30/6, nhà trường đã làm tờ trình gửi các cơ quan cấp huyện để xem xét giải quyết theo quy định.

Trong khi chờ quyết định của các cấp có thẩm quyền thì ban giám hiệu nhà trường tạm thời cho bà Thuý tạm thời nghỉ phép theo nguyện vọng.

Các công việc của bà Thuý đảm nhiệm trong thời gian nghỉ phép sẽ tiến hành bàn giao công việc cho một nhân viên khác theo đúng quy định, đảm bảo hoạt động dạy học bình thường”, đại diện nhà trường cho hay.

MINH THẢO