Nhật ký Ngòi Hoa (Hòa Bình):

Mong con học được bài học về sự cảm thông, chia sẻ…

25/04/2012 06:00
Thu Hòe
(GDVN) - “Chuyến đi rất thiết thực và ý nghĩa! Bản thân chúng tôi cảm thấy việc làm của mình nó có kết quả ngay tức khắc, đến được với những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Những hình ảnh của chuyến đi sẽ là những tư liệu qúy giá cho nhà trường với môn học giáo dục tình cảm xã hội với học sinh…”

Xúc động hình ảnh các bé mẫu giáo 5 tuổi

Xúc động hình ảnh các bé mẫu giáo 5 tuổi "hăng say" làm từ thiện

Xốn xang ánh mắt của học sinh nghèo xã Ngòi Hoa, Tân Lạc, Hòa Bình

Xốn xang ánh mắt của học sinh nghèo xã Ngòi Hoa, Tân Lạc, Hòa Bình

Chuyến thăm và tặng quà học sinh nghèo xã Ngòi Hoa, Tân Lạc, Hòa Bình do báo Giáo dục Việt Nam phối hợp với Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 (Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức (ngày 21/4) đã để lại nhiều dư âm trong lòng tất cả các thành viên trong đoàn.

Mỗi người một suy nghĩ, một tình cảm, một nỗi niềm xúc động khác nhau khi đến với các em học sinh nghèo. Tuy nhiên, điểm chung tựu lại đó là mong muốn được sẻ chia, được an ủi, động viên các em học sinh vượt lên khó khăn để tiếp tục phấn đấu, vươn lên học tập tốt.

Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc ghi nhanh những dòng cảm xúc của các cô giáo, phụ huynh, học sinh Trường mầm non Lý Thái Tổ 2, những độc giả hảo tâm lần đầu tiên tham gia đi từ thiện cùng báo.

Một món quà trao đi, một niềm vui nhận về


Phát biểu tại chuyến thăm và tặng quà cho các em học sinh mầm non, tiểu học nghèo xã Ngòi Hoa, Tân Lạc, Hòa Bình, bà Bùi Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường mầm non Lý Thái Tổ 2 đã không dấu được sự xúc động khi chứng kiến điều kiện học tập vô cùng thiếu thốn của học sinh nơi đây.

“Trường mầm non Lý Thái Tổ 2 kết hợp với báo Giáo dục Việt Nam tổ chức chuyến đi từ thiện đến thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo ở xã Ngòi Hoa với mong muốn được chia sẻ một chút khó khăn với các em học sinh.

Chúng tôi vô cùng xúc động khi chứng kiến điều kiện học tập thiếu thốn, trường lớp tạm bợ, dồ dùng học tập không có, học sinh không được quan tâm, chăm sóc đến nơi đến chốn. Tất cả những điều này đều quá khác, quá thua kém, quá nhếch nhác so với điều kiện học tập của học sinh thành phố.

Những món quà rất nhỏ nhoi về vật chất nhưng là tấm lòng của cô trò Trường mầm non Lý Thái Tổ 2 muốn gửi đến các em học sinh. Hy vọng đó sẽ là những sự động viên, chia sẻ khó khăn, khích lệ tinh thần cho các em nhỏ vươn lên khó khăn để học tập tốt hơn…”

Mong con học được bài học về sự cảm thông, chia sẻ… ảnh 3
Bà Bùi Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 xúc động khi đến với các em học sinh nghèo xã Ngòi Hoa, Tân Lạc, Hòa Bình

Mong con học được bài học về sự cảm thông, chia sẻ…


Chị Bùi Thị Thúy Hằng, trợ lý hiệu trưởng Trường mầm non Lý Thái Tổ 2, người khởi xướng chuyến đi từ thiện đến với Trường mầm non Lý Thái Tổ 2 cũng hết sức cảm động trước hình ảnh các em học sinh nghèo xã Ngòi Hoa và vui sướng khi đã làm được một điều gì đó nhỏ nhoi để chia sẻ cùng các em.

Trước khi tham gia chuyến đi này, chị Hằng đã đọc được những bài viết về các chuyến đi từ thiện của báo Giáo dục Việt Nam. Bản thân chị thấy rất ấn tượng, cảm động và thích thú với cách tổ chức đi từ thiện như thế này. Chị Hằng đã giới thiệu về những chuyến đi từ thiện của báo với BGH nhà trường. Và ngay lập tức, kế hoạch của chuyến đi được hoàn tất.

Chị Hằng chia sẻ: “Tất cả mọi người đều có một cái tâm hướng đến các trẻ em nghèo, thiệt thòi trong cuộc sống. Đến nơi, thấy được cảm giác háo hức của các em học sinh vùng sâu vùng xa đón nhận những món quà nhỏ nhoi, đối với mình nó rất là nhỏ bé, bằng niềm vui sướng, hân hoan khiến tôi rất xúc động. Khi nhìn thấy học sinh, tôi đã không cầm được lòng…”

Mong con học được bài học về sự cảm thông, chia sẻ… ảnh 4
Hai mẹ con chị Bùi Thị Thúy Hằng trong chuyến đi từ thiện cùng báo Giáo dục Việt Nam ngày 21/4

Tham gia chuyến đi từ thiện, chị Hằng còn dẫn theo cô con gái út năm nay mới học lớp 2 với hy vọng cho con thấy được nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống, để con học được cách biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ khó khăn cùng những người bạn đồng trang lứa thiệt thòi hơn mình.

Niềm vui ngập tràn đến với HS nghèo xã Ngòi Hoa, Tân Lạc, Hòa Bình

Niềm vui ngập tràn đến với HS nghèo xã Ngòi Hoa, Tân Lạc, Hòa Bình

“Tôi muốn con biết đồng cảm và chia sẻ hơn với những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi. Nhiều khi qua sách báo hay bố mẹ giáo dục bằng lời không, nó không hiệu quả với con bằng việc cho con đi thực tế”,
chị Hằng nói về lý do cho con tham gia chuyến đi cùng mình.

“Chuyến đi rất thiết thực và ý nghĩa! Bản thân chúng tôi cảm thấy việc làm của mình nó có kết quả ngay tức khắc, đến được với những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Những hình ảnh của chuyến đi sẽ là những kỷ niệm đẹp, những tư liệu qúy giá cho nhà trường với môn học giáo dục tình cảm xã hội rất tốt với học sinh bằng những hình ảnh thực tế…”, chị Hằng cho biết thêm.

Dự kiến cứ 3-4 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

 Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vnĐiểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip


Thu Hòe