Nhờ Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều

16/05/2022 08:43
Bùi Nam
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập Tạp chí xin được có bài viết chia sẻ những tình cảm, kỷ niệm và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tòa soạn.

Duyên lành đến với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (nay là Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam) đã khiến tôi trưởng thành lên rất nhiều về công việc, mối quan hệ xã hội, lối sống và suy nghĩ tích cực hơn.

Nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập Tạp chí xin được có bài viết chia sẻ những tình cảm, kỷ niệm và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tòa soạn.

Duyên lành gắn bó với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam

Ngày 17/5/2011, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam được cấp phép đi vào hoạt động, đến năm 2020, thực hiện quy hoạch báo chí, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam được chuyển đổi thành Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Ngày 20/2/2019, Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đến thăm và làm việc với Ban biên tập và tập thể phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Ảnh minh họa: Tùng Dương.

Ngày 20/2/2019, Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đến thăm và làm việc với Ban biên tập và tập thể phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Ảnh minh họa: Tùng Dương.

11 năm hình thành, phát triển và trưởng thành, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam hiện nay có thể nói là một trong những kênh thông tin về giáo dục vô cùng bổ ích không chỉ của những cán bộ quản lý, nhà giáo mà còn là nơi được rất nhiều chuyên gia, học giả, các nhà hoạch định chính sách hết sức quan tâm.

Duyên lành đến với Báo khi nhiều đồng nghiệp chia sẻ các bài viết, trao đổi về những bài viết hay trên diễn đàn Giáo dục Việt Nam.

Khi bắt đầu đọc Báo thì gần như hàng ngày tôi đều đọc đi đọc lại nhiều lần rất nhiều bài viết hay hữu ích trên Báo.

Có thể nói chưa có bất kỳ báo, tạp chí nào mà có góc nhìn đa dạng, chuyên sâu về giáo dục như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, hầu như bài viết nào cũng hữu ích.

Các chuyên mục Giáo dục 24h, Tiêu điểm, các chủ đề Góc nhìn giáo dục, Tư vấn pháp luật,…đều chứa những thông tin hay, cần thiết là hành trang hàng ngày cho giáo viên cả nước.

Những thông tin, chính sách mới về giáo dục, những quan điểm, góp ý về chính sách giáo dục, sách giáo khoa, chế độ nhà giáo,… luôn được cập nhật đầy đủ kịp thời.

Những bài viết, phân tích trên Tạp chí cũng được sự quan tâm chia sẻ trên các diễn đàn giáo dục và nhiều báo khác nhằm lan tỏa góc nhìn đa chiều, chuyên sâu về giáo dục.

Mặc dù là giáo viên thuộc chuyên ngành khoa học tự nhiên, không chuyên về văn nhưng do đọc hầu như tất cả các bài viết hay, hữu ích trên Tạp chí nên từ năm 2017 tôi cũng mạnh dạn viết bài gửi về tòa soạn.

Rất bất ngờ từ bài viết đầu tiên, tôi nhận được phản hồi từ ban biên tập và được chọn đăng, sau nhiều góp ý của ban biên tập, thì sau gần 6 năm gắn bó với Tạp chí tôi cũng có thể xem như những cộng tác viên thân thiết.

Theo tôi nghĩ, cơ duyên được đọc và cộng tác, viết bài cho Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam là một duyên lành, tôi sẽ mãi trân trọng nó.

Báo Giáo dục Việt Nam giúp tôi trưởng thành hơn

Trong giấc mơ trước đây tôi cũng chưa từng dám nghĩ đến việc mình có thể viết bài cho một tờ báo lớn, uy tín rất nhiều giáo viên cả nước yêu thích, đọc hàng ngày.

Từ khi say mê đọc báo, viết bài đăng cho báo thì tôi tự tin hơn, kiến thức chuyên môn, pháp luật được nâng lên.

Trong quá trình giảng dạy được lãnh đạo, đồng nghiệp tin tưởng hơn, được tự hào kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, tôi cũng được đề bạt giữ chức vụ tổ trưởng chuyên môn, được quy hoạch các vị trí quản lý trường học.

Nhờ tích lũy kiến thức chuyên môn, pháp luật, nhờ viết bài cho báo mà tôi luôn cố gắng trong công tác, trở thành một giáo viên tốt hơn, trong quá trình công tác tôi cũng nhận được nhiều bằng khen của tỉnh, Thủ tướng Chính phủ,…

Nhờ đọc những bài viết hay trên báo, nhờ những nghiên cứu chuyên môn, chuyên sâu về giáo dục để mong có những bài viết hay đến độc giả của báo nên tôi ngày càng tự tin, trưởng thành hơn và công tác giảng dạy, giáo dục cũng tốt hơn.

Những tuyến bài về đổi mới chương trình, sách giáo khoa, chế độ nhà giáo, dạy thêm học thêm, chính sách giáo dục, tích hợp,… được tôi trình bày trên diễn đàn Giáo dục Việt Nam nhằm mong có những góp ý để mong từng bước giáo dục Việt Nam phát triển vững chắc, để từng giáo viên luôn là những nhà giáo mẫu mực chân chính, hết lòng vì công việc, yêu nghề, mến trẻ.

Trước khi trở thành cộng tác viên có thể xem là thân thiết của Tạp chí, bản thân tôi cũng chỉ là một giáo viên bình thường cả kiến thức chuyên môn, pháp luật đều hạn chế, nhờ đọc Tạp chí hàng ngày mà tôi có thể được như hôm nay.

Tôi được biết nhiều thầy cô là cộng tác viên của Tạp chí hiện nay đều là những người giàu kinh nghiệm trong giáo dục, có uy tín trong đơn vị, ngành.

Cũng nhờ nghiên cứu nhiều chính sách về giáo dục, chương trình, sách giáo khoa,... chúng tôi những cộng tác viên đã từng bước trưởng thành hơn, có uy tín được lãnh đạo, đồng nghiệp và học sinh tin tưởng hơn.

Nên thông qua bài viết, tôi rất mong thầy, cô giáo cả nước hãy luôn tiếp tục đồng hành cùng Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tại địa chỉ www.giaoduc.net.vn, hãy trao dồi kiến thức chuyên môn, kiến thức pháp luật trong đó hãy thường xuyên đọc nhiều bài viết hay, hữu ích trên diễn đàn Giáo dục Việt Nam.

11 năm hình thành và phát triển vững chắc được bạn đọc tin tưởng đã khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, với mục tiêu hướng tới sự thay đổi trong nhận thức và hành động để thúc đẩy sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo.

Hiện nay, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu đối với những ai quan tâm đến giáo dục nước nhà, Tạp chí đã xây dựng được vị thế vững chắc trong lòng bạn đọc cả nước.

Nhân kỷ niệm 11 năm thành lập, xin được dành lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất đến với Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cùng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, quý thầy cô và bạn đọc gần xa, chúc Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ngày càng lớn mạnh và xứng đáng với niềm tin yêu của bạn đọc cả nước.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bùi Nam