Nữ sinh THPT Trần Nhân Tông bị bạn tát trong phòng nội trú

01/12/2022 13:46
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nữ sinh T. là học sinh của Trường trung học phổ thông Trần Nhân Tông bị bạn tát trong phòng nội trú.

Chiều tối ngày 10/11, tại phòng nội trú của Trường trung học phổ thông Trần Nhân Tông (quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) đã xảy ra vụ một nữ sinh lớp 10 của trường bị nữ sinh lớp 12 cùng trường đánh, nhưng theo phụ huynh là nhà trường đã không giải quyết triệt để.

Phụ huynh nói gì?

Theo phản ánh của chị Nguyệt là mẹ của em T. hiện đang học lớp 10A1 của trường cho biết, tối ngày 21/11, từ thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), chị Nguyệt có gọi điện thoại để nói chuyện với con gái, thì bất ngờ thấy trên mặt của con có vết thương.

Chị gặng hỏi mãi thì mới được T. nói rằng em bị đánh do nghi ngờ đi méc thầy cô giáo vì các chị ở khối 12 sử dụng thuốc lá điện tử. Con gái nói với chị Nguyệt người đánh, đe dọa em T. là 3 em học sinh của khối 12 cùng trường.

Nữ sinh THPT Trần Nhân Tông bị bạn tát trong phòng nội trú ảnh 1

Vết thương còn hiện rõ trên mặt em T. sau khi bị bạn tát (ảnh: CTV)

Chị Nguyệt cho hay, thời điểm em T. bị đánh là vào khoảng chiều tối ngày 10/11. Em T. khi đó có sử dụng điện thoại để báo với cô giáo quản sinh. Cô giáo này có báo với nhà trường, nhưng nhà trường không báo gì lại với phụ huynh.

Ngay sau khi biết được câu chuyện này, ngay trong đêm ngày 21/11, chị Nguyệt đã đón xe đi từ Đà Lạt lên ngay Thành phố Hồ Chí Minh, để trong sáng hôm sau vào gặp lãnh đạo nhà trường.

Khi phụ huynh vào làm việc nhà trường mới cho những học sinh khối 12 này làm bản tường trình, và tiến hành các biện pháp xử lý.

Em T. đã bị nữ sinh lớp 12 tát

Ngày 1/12/2022, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Đinh Đức Thịnh – Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Nhân Tông, quận Bình Tân xác nhận, có sự việc giống như phụ huynh em T. phản ánh.

Theo thầy Thịnh cho biết, xuất phát từ nguyên nhân ban đầu là do nghi em T. đã méc thầy phụ trách kỷ luật nội trú 3 nữ sinh lớp 12 sử dụng thuốc lá điện tử trong phòng nội trú, nên khi về phòng những nữ sinh nói trên đã tìm em T. và tát em.

Nữ sinh THPT Trần Nhân Tông bị bạn tát trong phòng nội trú ảnh 2

Trên người em T. vẫn còn dấu vết trầy xước do bị bạn đánh (ảnh: CTV)

Sự việc xảy ra vào thời gian chiều tối ngày 10/11, khiến cho mặt em T. có một số vết thương để lại trên mặt.

Sau đó, trường cũng có gọi các em học sinh này xuống để giáo dục. Mối quan hệ giữa những em này thời gian gần đây đã hoàn toàn bình thường, các em đi học không có chuyện gì xảy ra.

Tuy nhiên, cách đây vài ngày, khi phụ huynh em T.thấy trên mặt của con có để lại vết sẹo, cung cấp hình ảnh thì có vô trường, đề nghị làm việc với lãnh đạo nhà trường về việc này.

Trường cũng đã yêu cầu 3 nữ sinh tát, đe dọa em T.làm bản tường trình, thành lập hội đồng kỷ luật, đình chỉ học 2 tuần đối với các em do đã có hành động vi phạm là đánh bạn.

Đồng thời, nhà trường đề nghị phụ huynh của hai bên gặp nhau, nói chuyện và khắc phục hậu quả cho em T.

Việt Dũng