Quảng Bình: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng TH Quảng Trạch bị kỷ luật cảnh cáo

18/03/2023 06:48
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng được xác định là đã chỉ đạo công đoàn và ban thanh tra nhân dân lập biên bản đối với một đảng viên không đúng quy trình.

Ngày 17/3, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho hay, vừa công bố quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Hoài Phương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng và bà Dương Thị Thanh Tâm - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch).

Trường Tiểu học Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: NP

Trường Tiểu học Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: NP

Qua công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát về các nội dung tố cáo đối với lãnh đạo Trường Tiểu học Quảng Thạch, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Quảng Trạch đã kết luận ông Phương và bà Tâm có các vi phạm, khuyết điểm.

Cụ thể, ông Phương và bà Tâm đã thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo đánh giá, xếp loại đảng viên và viên chức hằng năm dẫn đến việc thực hiện không đúng quy định.

Đồng thời, hai lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo công đoàn và ban thanh tra nhân dân lập biên bản đối với một đảng viên không đúng quy trình; không kiểm tra, xem xét xử lý khi phát hiện đảng viên, viên chức vi phạm quy định của Đảng, nhà nước và ngành giáo dục;

Thiếu kiểm tra, giám sát để công đoàn trường tổ chức hội nghị và cùng với hội đồng sư phạm ký vào tờ trình đề nghị chuyển công tác đối với nhân viên thư viện - thiết bị không đúng với thẩm quyền, trình tự theo quy định;

Có phát ngôn chưa đúng chuẩn mực; trong thực hiện nhiệm vụ được giao đã thực hiện không đúng nguyên tắc, trình tự, thủ tục trong việc bổ nhiệm viên chức kế toán làm Tổ trưởng Tổ Hành chính-Văn phòng...

Căn cứ tính chất, mức độ khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Hoài Phương và bà Dương Thị Thanh Tâm, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Quảng Trạch đã quyết định thi hành kỷ luật với hình thức Cảnh cáo đối với ông Phương và bà Tâm.

Trước đó, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) ban hành kết luận số 1692/KL-UBND kết luận về các nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Hoài Phương - Hiệu trưởng và bà Dương Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch).

Theo đó, kết luận đã chỉ ra nhiều sai phạm xảy ra tại Trường Tiểu học Quảng Thạch. Cụ thể như việc nhà trường đã xếp loại viên chức cho bà Nguyễn Thị Hương (nhân viên thư viện-thiết bị) năm học 2020-2021 không đúng quy định khi không xem xét chấm điểm phần ngày công lao động.

Kết luận cũng nêu rõ, trong đơn tố cáo gửi hồi tháng 5/2021 phản ánh việc Hiệu trưởng và Phó Hiệu nhà trường làm tờ trình lôi kéo giáo viên ký tên trong tờ trình đề nghị chuyển bà Nguyễn Thị Hương đến công tác tại đơn vị khác, trái quy định gây mất đoàn kết. Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch xác nhận nội dung tố cáo này đúng.

Ngoài ra, kết luận cũng nêu rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Hoài Phương trong thực hiện nhiệm vụ được giao khi thực hiện không đúng nguyên tắc, trình tự, thủ tục trong việc bổ nhiệm viên chức kế toán làm Tổ trưởng Tổ Hành chính-Văn phòng đối với bà Phạm Thị Mỹ Hạnh. Trong đó, Hiệu trưởng đã không tổ chức họp để lấy ý kiến tập thể về việc bổ nhiệm này.

NGUYÊN PHONG