Thu tiền không đúng quy định, Hiệu trưởng MN Vĩnh Thanh bị kỷ luật cảnh cáo

06/12/2022 09:03
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đảng bộ xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long – tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với cô Nguyễn Hồng Loan.

Chiều ngày 5/12/2022, ông Võ Chí Ngoan – Bí thư Đảng bộ xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, Ban chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định thi hành kỷ luật Đảng ở mức cảnh cáo đối với cô Nguyễn Hồng Loan – Hiệu trưởng Trường Mầm non Vĩnh Thanh, do đã thực hiện không đúng chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước để xảy ra trong lĩnh vực được phân công quản lý.

Từ việc sai phạm này của cô Loan đã gây bức xúc cho phụ huynh học sinh, dẫn đến việc họ gửi đơn khiếu nại đến các cấp có thẩm quyền.

Thông báo số 16 của Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu (ảnh: P.L)

Thông báo số 16 của Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu (ảnh: P.L)

Trước đó, nhiều phụ huynh đã có đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng của huyện Phước Long, xã Vĩnh Thanh để trình bày việc cô Loan bắt phụ huynh nộp tiền một số khoản không đúng với quy định.

Cụ thể là bắt phụ huynh đóng tiền học phí 360.000 đồng/học sinh/năm dù tỉnh không có chủ trương thu học phí đối với học sinh.

Theo phản ánh từ phụ huynh, trong năm học này, phụ huynh phải đóng 1.620.000 đồng/em/năm, gồm cả tiền học phí như đã nêu ở trên.

Tại thông báo số 16/TB-UBND, do Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu – ông Quảng Trọng Cần ký, cô Loan có triển khai thu số tiền tổng cộng là 1.620.000 đồng, trong đó có khoản thu học phí số tiền 360.000 đồng (dựa trên kết quả thẩm tra, xác minh với phụ huynh điểm lẻ ở ấp Tường Thắng A, cũng như qua tiếp xúc làm việc với các giáo viên ở điểm lẻ).

Ủy ban nhân dân xã đề nghị cô Loan phải hoàn trả tiền học phí 360.000 đồng cho phụ huynh ở điểm lẻ ở ấp Tường Thắng A.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Hồng Loan cho biết, cô hoàn toàn không có trục lợi, tư lợi gì cho cá nhân trong chuyện này.

Tất cả các việc mua sắm là đều dành cho các học sinh mẫu giáo khi học bán trú ở trường, tuân thủ đúng các văn bản quy định từ Sở Giáo dục, Khoa học Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, về trang bị các dụng cụ mua hộ thu hộ, các khoản tiền xã hội hóa giáo dục cũng được lãnh đạo cấp trên phê duyệt.

Cô Nguyễn Hồng Loan nhấn mạnh, bản thân cô đã làm hết vai trò trách nhiệm chăm lo và làm những gì tốt đẹp nhất có thể dành cho học sinh, còn xét về các văn bản mua hộ thu hộ thì nhà trường không làm sai so với các văn bản quy định.

Việt Dũng