Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu rà soát học sinh, giáo viên đi từ vùng dịch về

30/01/2021 05:58
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 29/1, Sở Giáo dục Hà Nội có văn bản gửi các Phòng giáo dục, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có khả năng lan rộng ra nhiều địa phương. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân Thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế (gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu rà soát học sinh, giáo viên đi từ vùng dịch về ảnh 1

Ngày 29/1,Trường Trung học cơ sở Ba Đình tổ chức phân làn, kiểm tra thân nhiệt học sinh, giáo viên từ cổng trường (ảnh: NTCC)

Sở cũng yêu cầu các trường bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trường lớp sẵn sàng ứng phó với dịch. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; khuyến khích cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống “An toàn Covid”.

Trong thời gian này, các trường không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.


Hà Nội đã sẵn sàng mọi tình huống phòng, chống dịch Covid-19

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các trường phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Các trường cần rà soát, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi, đến từ vùng có dịch (như Quảng Ninh, Hải Dương...) từ ngày 14/1/2021 đến nay, nếu có trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, F1, F2 phải chủ động khai báo y tế, xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại địa phương, đồng thời gửi danh sách những trường hợp nêu trên và báo cáo các biện pháp nhà trường đã thực hiện về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thùy Linh