Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn giãn thu, hỗ trợ học phí năm học mới

07/09/2021 06:28
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn giãn thu, hỗ trợ học phí học sinh công và ngoài công lập năm học 2021 – 2022.

Ngày 6/9, ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 2402/SGDĐT-KHTC, về việc hướng dẫn giãn thu, hỗ trợ học phí cho học sinh công và ngoài công lập trong năm học 2021 – 2022.

Theo đó, đối với việc thu học phí của các cơ sở giáo dục công lập: Đề nghị tất cả các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tạm thời chưa thực hiện việc thu học phí học kỳ 1 năm học 2021 – 2022, cho đến khi có hướng dẫn thu học phí mới.

Đối với việc thu học phí của các cơ sở giáo dục ngoài công lập, cơ sở giáo dục công lập tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên:

Thực hiện chủ trương của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về hỗ trợ học phí học kỳ 1 cho tất cả trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông ngoài công lập, cơ sở giáo dục công lập tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên trên địa bàn thành phố (trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư của nước ngoài) bằng định mức học phí đang áp dụng đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, sau khi Hội đồng nhân dân thành phố thông qua mức hỗ trợ học phí, thành phố sẽ tổ chức hỗ trợ học phí theo quy định.

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được miễn học phí trong học kỳ 1 (ảnh minh họa: P.N)

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được miễn học phí trong học kỳ 1 (ảnh minh họa: P.N)

Sở này đề nghị các cơ sở giáo dục ngoài công lập, bao gồm các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư của nước ngoài điều chỉnh mức học phí, các khoản thu khác trong năm học 2021 – 2022 cho phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt đối với các trường có học sinh bậc tiểu học.

Đảm bảo không để một học sinh nào nghỉ, bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đây là lúc cần thiết có sự đồng hành, chia sẻ của các cơ sở giáo dục đối với phụ huynh học sinh gặp khó khăn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 .

Cần thiết huy động các nguồn dự phòng, tài trợ, vận động nếu có để hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh mà gia đình gặp khó khăn kinh tế để ổn định việc học tập, sinh hoạt của học sinh trong năm học mới.

Việt Dũng