Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu không tặng quà tết lãnh đạo

12/01/2021 09:04
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu không tổ chức thăm, chúc và tặng quà tết lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Ngày 8/1/2021, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 68/SGDĐT-VP, về công tác chăm lo, tổ chức các hoạt động chuẩn bị đón tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, ông Lê Hồng Sơn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn cần thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19, triển khai đầy đủ các hoạt động chăm lo tết, không lợi dụng lễ tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi.

Không lãng phí tiền và tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc nguồn tiền có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ hay từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức, cá nhân dưới mọi hình thức không đúng với chế độ Nhà nước.

Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu không tặng quà tết lãnh đạo ảnh 1

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Không tổ chức thăm, chúc và tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp tết.

Những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ thì phải công khai danh sách thưởng, mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết.

Người đứng đầu đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm ở đơn vị mình phụ trách.

Quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao tặng quà tết cho các đối tượng là học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết, giáo viên hay nhân viên khó khăn, giáo viên hay nhân viên hưu trí, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh – sinh viên có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của tổ quốc.

Đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong dịp tết: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn trường học, an toàn thực phẩm nhân dịp tết Nguyên Đán, Lễ Hội Xuân 2021, chú trọng tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên

Nghiêm chỉnh thực hiện luật giao thông, không tham gia hoặc cổ vũ việc đua xe trái phép. Xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất gây nghiện khác.

Thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng pháo nổ, kiên quyết không để xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng các loại pháo, các trò chơi gây cháy nổ tại các trường học.

Nhắc nhở cán bộ, giáo viên và giáo dục học sinh, sinh viên đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết.

Tổ chức tuần tra, kiểm tra, đảm bảo an ninh khu vực nhà trường, nhất là những ngày cao điểm đón xuân. Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở có kế hoạch phân công trực tết theo quy định. Đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của cơ quan chức năng về an toàn phòng chống cháy nổ.

Đảm bảo việc thực hiện nghiêm kế hoạch năm học 2020 – 2021. Trước tết thì hoạt động giảng dạy phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Thực hiện nghiêm việc nghỉ tết, đi học lại bình thường theo quy định.

Hiệu trưởng các trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc căn cứ kế hoạch thời gian năm học quyết định thời gian nghỉ tết cho học sinh, sinh viên.

Ngay sau khi hết thời gian nghỉ tết theo quy định, thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục phải nhanh chóng tổ chức lại các hoạt động giảng dạy, học tập trở lại bình thường, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Chuẩn bị các phương án tổ chức hoạt động dạy học phù hợp với điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để bị động và bất ngờ.

Việt Dũng