Sơn La có 44 thí sinh điểm thi không đúng, có em được nâng 26,55 điểm

24/03/2019 07:55
Trinh Phúc
(GDVN) - Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

Liên quan đến gian lận thi cử ở Sơn La, ngày 23/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kết luận điều tra của Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định cho thấy:

Có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 02 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây.

Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

Sơn La có 44 thí sinh điểm thi không đúng, có em được nâng 26,55 điểm ảnh 1
Năm 2018, ông Trần Xuân Yến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã hủy 16 đĩa CD chứa dữ liệu bài thi gốc (ảnh Báo Sơn La).

Theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông  áp dụng cho năm 2018, kết quả chấm thẩm định này là kết quả chính thức của Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018;

Nó được sử dụng thay thế kết quả do các Hội đồng thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 công bố trước đây để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.

Sơn La có 44 thí sinh điểm thi không đúng, có em được nâng 26,55 điểm ảnh 2Gian lận điểm thi tại Sơn La, khởi tố thêm một cựu trung tá công an

Bộ Giáo dục và Đào tạo  đã có công văn chỉ đạo:

Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La cập nhật kết quả thi của các thí sinh; xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và thông báo kết quả cho các thí sinh liên quan;

Đồng thời, cung cấp thông tin về điểm thi của các thí sinh này cho Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an), các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên để cập nhật, rà soát kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 đối với các thí sinh có liên quan.

Các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên liên hệ chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La để được cung cấp các thông tin liên quan;

Căn cứ thông tin được cung cấp để rà soát kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 của trường mình.

Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học thuộc phạm vi quản lý thực hiện nội dung này.

Trinh Phúc