Sức hút của ngành thiết kế đồ họa

30/06/2017 09:41
Phương Linh
(GDVN) - Đam mê mỹ thuật, yêu thích sáng tạo những sản phẩm ứng dụng đa dạng, hay muốn tạo ra sản phẩm có dấu ấn riêng, thì bạn sẽ thích hợp với ngành thiết kế đồ họa.

Nghề được săn đón

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành thiết kế đồ họa” trên trang tìm kiếm Google, thì trong vòng chưa đầy 0,56 giây, đã có khoảng gần 7 triệu kết quả được tìm thấy.

Không chỉ nằm trong số những từ khóa “hot” của Google, mà ngay cả trên thị trường tuyển dụng, ngành nghề này cũng rất phổ biến cho mọi loại hình doanh nghiệp.

Khảo sát nhanh qua 1 số trang tìm kiếm việc làm uy tín, các doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng nhân sự cho ngành này khá đa dạng, bao gồm: Các công ty thương mại dịch vụ, sản xuất thời trang, in ấn, truyền thông quảng cáo, thương mai điện tử cho đến cả các tập đoàn lớn, có vốn đầu tư của nước ngoài.

Lý giải về điều này, nhiều chuyên gia tư vấn về nguồn nhân lực cho rằng, sở dĩ thiết kế đồ họa ngày càng được ưa chuộng, vì nó gắn liền với các hoạt động quan trọng để gắn liền với doanh nghiệp, đó là Marketing – Truyền thông và Quảng cáo.

Chính điều này đã tạo cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ, với mức thu nhập trung bình từ 7 – 10 triệu đồng/tháng, hay từ 10 – 15 triệu đồng/tháng (nếu có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên).

Sức hút của ngành thiết kế đồ họa ảnh 1
Thiết kế đồ họa, ngành học luôn có sức hút trên thị trường lao động hiện nay (ảnh minh họa)

Ngoài ra, nếu thành thạo nghề, giỏi ngoại ngữ, cùng với sức sáng tạo phong phú, năng khiếu thẩm mỹ đặc biệt, thì bạn dễ dàng tìm kiếm được một việc làm thích hợp tại các doanh nghiệp nước ngoài, với một mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Năng khiếu chỉ là điều kiện cần

Thiết kế đồ họa là ngành học rất đặc thù, Người học ngoài năng khiếu bẩm sinh, khả năng không ngừng tìm tòi, rèn luyện kỹ năng và có niềm đam mê trở thành một Graphic Designer thực thụ, các bạn trẻ phải được học tập, trau dồi các kỹ năng cơ bản ở một môi trường học tập chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội để thực hành.

Đó là điều kiện quan trọng để bạn vững vàng trên con đường nghề nghiệp rất đặc biệt này.

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, thì rất dễ dàng theo đuổi một nghề nghiệp nào đó. Chỉ cần trang bị một máy tính có cấu hình tương đối, đường truyền internet chất lượng, bạn có thể bắt đầu theo đuổi ngành học đồ họa, với những chương trình hay phần mềm thiết kế tự học tại nhà.

Tuy nhiên, để nâng cao tay nghề, bạn nên tham gia những khóa học ngắn hạn, do các đơn vị có uy tín giảng dạy.

Tại đấy, với sự hỗ trợ của các giảng viên có nhiều kinh nghiệm, tố chất sáng tạo của bạn sẽ được phát huy mạnh mẽ, đồng thời được ứng dụng vào các đề án, hay trong chính môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp.

Có thể nói, đào tạo lý thuyết xen kẽ thực hành là một trong những cách thức để nâng cao tay nghề của dân đồ họa.

Trao đổi cùng với các học viên đã tham gia chương trình đào tạo ngắn hạn, ngành thiết kế đồ họa tại Trung tâm Đào tạo của Trường Đại học Hoa Sen, đại đa số đều cho rằng: “Để “vững nghề” thì điều đầu tiên cần làm, là nên trang bị cho mình những kiến thức nền tảng vững chắc.

Tiếp đó là thường xuyên thực hành, để thuần thục các phần mềm quan trọng, như Photoshop, Adobe…

Mặt khác, người học phải không ngừng nỗ lực phát triển năng khiếu của bản thân, qua việc đầu tư tỉ mỉ các bài tập thực hành tại nhà, hay là bài thi cuối khóa.

Sau thời gian đào tạo tại nhà trường, học viên có thể tự tin làm việc trong thế giới nghề nghiệp đa dạng, đầy cạnh tranh như: Xây dựng nhận diện thương hiệu cho các doanh nghiệp, dàn trang, thiết kế các brochure, tài liệu và các ấn phẩm quảng cáo, xử lý hình ảnh, tham gia thiết kế mỹ thuật cho các tờ báo, tạp chí.

Tại Trung tâm đào tạo – Trường Đại học Hoa Sen, đơn vị có 20 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành Thiết kế đồ họa, học viên tốt nghiệp khóa học luôn được doanh nghiệp đánh giá cao, vì khả năng ứng dụng linh hoạt kiến thức đã học vào môi trường thực tiễn.

Tiếp nối thành công của nhiều năm qua, khóa học Thiết kế đồ họa (thời gian học 7 tháng) sẽ được khai giảng vào ngày 3/7/2017, với sự tham gia của nhiều giảng viên/chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ các đơn vị quảng cáo, chế bản, truyền thông, in ấn.

Thông tin chi tiết về khóa học này, có thể truy cập tại địa chỉ www.upskill.vn hoặc tại các cơ sở đào tạo của Trường Đại học Hoa Sen tại quận 1, quận 3 và quận 12.

Phương Linh