Tại sao Hiệu trưởng Trường Phạm Hồng Thái không cung cấp thông tin?

28/06/2019 09:55
LÃ TIẾN
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường mầm non Phạm Hồng Thái cho rằng, phụ huynh không ý kiến về việc con mình bị bạn cùng lớp dùng kéo cắt vào tay nên không cung cấp thông tin.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của phụ huynh về việc cháu N.M.T (hơn 5 tuổi) đang học tại Trường mầm non Phạm Hồng Thái (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) bị bạn cùng lớp dùng kéo cắt vào tay gây thương tích trong giờ học.

Theo chị Nguyễn Thương (mẹ cháu T.), sự việc xảy ra vào ngày 26/6, trong giờ học hè, cháu T. bị bạn cầm kéo cắt vào đầu ngón tay cái bên phải, chảy nhiều máu, phải sơ cứu tại cơ sở ý tế.

Chị Nguyễn Thương cho biết, con chị đã hoàn thành chương trình học mầm non nhưng do ngày hè gia đình không bố trí được người trông nom nên vẫn gửi cháu T. học tại trường.

Tại sao Hiệu trưởng Trường Phạm Hồng Thái không cung cấp thông tin? ảnh 1
Trường mầm non Phạm Hồng Thái, nơi cháu T. bị bạn cùng lớp dùng kéo cắt vào tay gây thương tích (Ảnh: Lã Tiến)

“Sáng ngày 26/6, tôi đang đi làm thì nhận được thông báo của trường về việc cháu bị kéo cắt vào tay.

Tôi lập tức xin nghỉ việc và chạy đến trường, khi đến nơi con tôi đã được băng bó nên chưa thể nhìn thấy vết thương nông hay sâu.

Theo các cô giáo nói lại, cháu T cầm cuống chiếu để một bạn khác cắt và bị bạn cắt vào đầu ngón tay cái”, chị Thương nói.

Chị Thương không hiểu tại sao trong lớp đông con trẻ như vậy mà các cô giáo cho trẻ dùng kéo, rất có thể gây nguy hiểm cho các bạn.

Tại sao Hiệu trưởng Trường Phạm Hồng Thái không cung cấp thông tin? ảnh 2
Ông Huỳnh Minh Tâm ăn gan hùm hay sao mà dám làm thế?

Cũng theo chị Thương, ngay sau khi xảy ra sự việc, hai cô giáo đứng lớp đã nhanh chóng đến gặp gia đình học sinh và nói rằng mong gia đình thông cảm, các cháu đông quá, các cô không để ý được hết.

Để xác minh thông tin, phóng viên đã liên hệ với bà Vũ Thị Ngọc Khanh, Hiệu trưởng Trường mầm non Phạm Hồng Thái.

Bà Khanh đã xác nhận sự việc trên và cho biết, nhà trường đã yêu cầu các cô giáo làm bản tường trình về vụ việc.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị bà Khanh bố trí buổi làm việc để cung cấp thông tin thì vị hiệu trưởng từ chối với lý do, phụ huynh cháu T. đã ký vào bản tường trình và cam kết không có ý kiến gì về vụ việc.

Hơn nữa, bà Khanh còn tỏ thái độ bức xúc khi phóng viên giải thích về quy trình tác nghiệp của cơ quan báo chí.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Nhất, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng cho biết, phòng đã nắm được thông tin về sự việc và yêu cầu nhà trường có báo cáo cụ thể.

Theo bà Nhất, bà Vũ Thị Ngọc Khanh mới được phân công về làm hiệu trưởng tại Trường mầm non Phạm Hồng Thái nên chưa có kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành.

Với cách hành xử như vậy của Hiệu trưởng Vũ Thị Ngọc Khanh, nhiều phụ huynh cho rằng có thể bà Khanh quá tự tin vì đã “mua chuộc” được phụ huynh nên mới như vậy.

Do đó, phụ huynh đề nghị các cơ quan chức năng quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng khẩn trương vào cuộc để làm rõ vụ việc, góp phần bảo đảm an toàn cho trẻ em học tập tại trường.

LÃ TIẾN