Tập đoàn giáo dục F&U của Đức mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

02/11/2017 15:22
Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 2/11, tại Hà Nội chính thức diễn ra Lễ công bố giấy phép hoạt động văn phòng đại diện giáo dục Tập đoàn F&U vì lợi ích cộng đồng.

Tập đoàn giáo dục F&U là một tổ chức giáo dục của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động tích cực trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ và nhiều ngành nghề quốc tế. Đây là một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất ở Đức. 

Tập đoàn có một hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trường nghề cũng như các trường phổ thông các cấp trên toàn nước Đức. 

Từ hơn 30 năm qua, F&U đã hoạch định chiến lược đào tạo từ mầm non đến đại học. Triển khai thực hiện thành công các khóa đào tạo, hội thảo và các dự án giáo dục cùng với các đối tác trong và ngoài nước. 

Theo đó, đã có hơn 800 khóa học về giáo dục và giáo dục thường xuyên, trường học, cao đẳng, trường dạy nghề, trường đại học về hợp tác giáo dục và các trường đại học với các khóa học học tập tập và nghiên cứu kép khác nhau. 

Về vấn đề bằng cấp và học vị sẽ được chính phủ công nhận phù hợp với thị trường việc làm và tình trạng khoa học và tiêu chuẩn giáo dục của các trường cao đẳng và dạy nghề ở Đức và nước ngoài. 

Hiện nay, Tập đoàn F&U đã hợp tác, các dự án hiện diện ở hơn 30 quốc gia trên thế giới và luôn có hơn 10.000 sinh viên theo học tại bất cứ thời điểm nào. 

Đến nay, Tập đoàn F&U đã lựa chọn Việt Nam là một điểm đến nhằm mang lại cho các bạn trẻ Việt Nam nhiều cơ hội học tập nhất là lĩnh vực đào tạo kép. 

Điều quan trọng hơn là học xong các em có việc làm có thu nhập và có thể lập nghiệp ở bất cứ đâu các em muốn. 

Tập đoàn giáo dục F&U của Đức mở văn phòng đại diện tại Việt Nam ảnh 1
Ông Phillippe Bergeon – trưởng văn phòng đại diện Tập đoàn F&U (Ảnh: Thùy Linh)

Tại buổi lễ, đại diện Cộng hòa Liên bang Đức - ngài Hans Diete Sauer – Chủ tịch Tập đoàn F&U tại Đức bày tỏ: “Chúng tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã đóng góp cho sự thành công mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới có sự hợp tác, phát triển tốt đẹp với Việt Nam”.

Ngay sau đó, ngài Phillippe Bergeon – trưởng văn phòng đại diện Tập đoàn F&U đã thông tin rằng:

Tập đoàn F&U tập trung đào tạo cho các ngành: giáo dục sức khỏe và xã hội, công nghệ thông tin, quản lý khách sạn, ẩm thực, cơ khí máy móc, kỹ thuật sản xuất, thương mại, quản trị kinh doanh, tài chính và kế toán, du lịch, ngôn ngữ…

Hiện nay khách hàng của Tập đoàn F&U bao gồm hơn 3000 công ty lớn, vừa và nhỏ ở nhiều lĩnh vực khác nhau như ô tô, hàng không, hóa chất, khoa học tự nhiên, mỹ phẩm, công nghệ thông tin, khách sạn, tài chính…

Tập đoàn giáo dục F&U của Đức mở văn phòng đại diện tại Việt Nam ảnh 2
Tập đoàn F&U đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 8 trường đại học, cao đẳng, trường nghề của Việt Nam (Ảnh: Thùy Linh)

Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn F&U đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 8 trường đại học, cao đẳng, trường nghề của Việt Nam bao gồm: 

1. Đại học Kinh doanh và Công nghệ

2. Đại học Điều dưỡng Nam Định

3. Cao đẳng nghề Bách khoa

4. Đại học FPT

5. Đại học Công nghệ giao thông vận tải

6. Đại học Buôn Ma Thuột

7. Cao đẳng Việt Mỹ

8. Cao đẳng nghề quốc tế Hà Nội. 


Tập đoàn F&U Trách nhiệm hữu hạn vì lợi ích cộng đồng ("Tập đoàn F&U") là một tổ chức giáo dục tư thục được công nhận là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập năm 1980, theo Giấy phép thành lập số HRB 332033 do Tòa án Quận Mannheim cấp ngày 29/12/1980, và hiện tại đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục lớn nhất tại Cộng hòa Liên bang Đức với hơn 500 chương trình giáo dục tại 18 cơ sở giáo dục và đào tạo trên khắp lãnh thổ Cộng hòa Liên bang Đức.

Tập Đoàn F&U đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp Quyết định thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam số 2688 ngày 08/8/2017 với tên gọi là “Văn phòng đại diện giáo dục Tập đoàn F&U TNHH vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam”, có địa chỉ trụ sở chính tại tổ 6, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Ngày 30/10/2017 Sở Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số 3807/GCN –SGD&ĐT cho Văn phòng đại diện giáo dục Tập đoàn F&U TNHH vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam. 
Văn phòng đại diện giáo dục Tập đoàn F&U TNHH vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam thực hiện các chức năng văn phòng liên lạc, tìm hiểu thị trường giáo dục, dạy nghề, tìm kiếm và triển khai các hoạt động hợp tác của Tập đoàn F&U tại Việt Nam. 

Văn phòng đại diện giáo dục Tập đoàn F&U TNHH vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam đại diện cho Tập đoàn F&U trong việc xây dựng các Dự án, chương trình hợp tác, tổ chức thực hiện trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, dạy nghề với các cơ sở giáo dục, đào tạo nghề, nghiên cứu và các cơ quan, tổ chức, cá nhân của Việt Nam.

Thùy Linh