Tập đoàn Giáo dục Nam Việt miễn, giảm học phí cho học sinh bị ảnh hưởng do dịch

01/05/2020 06:47
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt sẵn sàng hỗ trợ giảm, hay miễn đến 100% học phí cho học sinh của mình nếu bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 30/4/2020, ông Nguyễn Đức Quốc – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt (Thành phố Hồ Chí Minh) cho phóng viên Giáo dục Việt Nam biết, cho đến nay, hệ thống 7 cơ sở của trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Nam Việt cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khoảng 3.000 học sinh của trường cho đến nay vẫn tạm nghỉ học từ tháng 2.

Trong thời gian tạm nghỉ học, nhằm để học sinh không bị mất kiến thức, nhà trường đã triển khai dạy trực tuyến cho học sinh các khối lớp từ rất sớm (ngay từ tháng 2), nhưng cho đến nay, trường vẫn chưa thu học phí của học sinh, kể từ đóng lần gần đây nhất là tháng 1.

Tập đoàn Giáo dục Nam Việt miễn, giảm học phí cho học sinh bị ảnh hưởng do dịch ảnh 1
Học sinh của hệ thống Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt (ảnh minh hoa: CTV)

Theo ông Nguyễn Đức Quốc, dù học sinh nghỉ học, nhưng bộ máy điều hành, quản lý, nhân viên vẫn hoạt động, giáo viên của trường vẫn phải làm việc (dạy trực tuyến cho học sinh).

Để duy trì mọi công việc của nhà trường bình thường, Tập đoàn Giáo dục Nam Việt đã phải bù lỗ gần 30 tỷ đồng, để trả lương cho giáo viên, nhân viên, chi phí thuê mặt bằng, xe cộ…

Trong thời gian sắp tới, khi học sinh đi học lại từ tháng 5, thì trường sẽ thu học phí từ tháng này cho đến khi kết thúc năm học (dự kiến là tháng 7).

Đối với học phí học trực tuyến, ông Nguyễn Đức Quốc nhấn mạnh: Khi học sinh đi học lại, trường sẽ phát phiếu khảo sát chất lượng dạy trực tuyến, cũng như khảo sát khả năng đọc học phí trực tuyến của phụ huynh.

Từ việc lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh trong mùa dịch bệnh Covid-19 này, nhà trường sẽ quyết định mức đóng học phí trực tuyến của học sinh ở các khối lớp.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Quốc, đặc biệt, nhà trường sẽ thực hiện miễn giảm học phí, có thể miễn hoàn toàn 100% học phí nếu học sinh nào của trường có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng lớn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Việt Dũng