Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thanh tra giáo dục gần 60 đợt các đơn vị, cá nhân

23/10/2018 08:38
Phương Linh
(GDVN) - Năm học này, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thanh tra gần 60 đợt khác nhau, kể cả thanh tra lãnh đạo các đơn vị.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành danh mục các cuộc thanh tra, kiểm tra của năm học 2018 – 2019.

Theo đó, trong năm hoc này, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thanh tra gần 60 đợt khác nhau, kể cả thanh tra lãnh đạo các đơn vị Phòng Giáo dục, Giám đốc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Việc thực hiện thanh tra sẽ bắt đầu từ tháng 8/2018, với việc thanh tra các tổ chức dạy ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, học thêm, tư vấn du học, kỹ năng sống trên địa bàn quận Tân Bình.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thanh tra giáo dục gần 60 đợt các đơn vị, cá nhân ảnh 1
Trong năm học này, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thanh tra gần 60 đơn vị, tổ chức khác nhau (ảnh: CTV)

Kết thúc của đợt thanh tra trong năm học 2018  - 2019 sẽ là vào tháng 7/2019, bằng việc thanh tra phúc khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019, làm trong 5 ngày.

Nhiều Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo một số quận huyện, một số trường trung học phổ thông công lập, tư thục, một số trường mầm non do thành phố quản lý cũng nằm trong kế hoạch thanh tra này.

Việc thanh tra sẽ nhấn mạnh vào phần quản lý tài chính, tài sản; công tác quản lý, chỉ đạo và tham mưu của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; thanh kiểm tra việc thực hiện các quy chế, điều lệ hoạt động; kiểm tra công tác kiểm toán nội bộ của các cơ sở giáo dục; kiểm tra công tác tuyển sinh và thu chi đầu năm…

Các phòng ban chức năng có liên quan của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, cũng đươc yêu cầu phối hợp với thanh tra để làm nhiệm vụ.

Phương Linh