Thầy cô trường Đinh Tiên Hoàng là những người kiên trì và dũng cảm

20/11/2019 14:21
Thùy Linh
(GDVN) - Đó là nhận định của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khi đến chúc mừng và bày tỏ sự biết ơn đối với các thế hệ nhà giáo của Trường nhân dịp 20/11.

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), ngày 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến chúc mừng và bày tỏ sự biết ơn đối với các thế hệ nhà giáo của Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).

Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao cách tiếp cận học sinh, sự nỗ lực, tâm huyết, sự kiên trì và lòng dũng cảm khi theo đuổi mục tiêu giáo dục của nhà trường trong 30 năm qua.

“Mặc dù không có được cơ sở vật chất khang trang như nhiều ngôi trường khác, nhưng tôi nhận thấy cái quý giá nhất của Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng chính là nhà trường đã mở vòng tay đón nhận tất cả các em học sinh không phân biệt em đó trước đây học tập ở đâu, được nhận xét, đánh giá như thế nào?. 

Theo tôi, điều đó là quan trọng hàng đầu của nền giáo dục nói chung, đặc biệt là giáo dục phổ thông nói riêng”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định.

Thầy cô trường Đinh Tiên Hoàng là những người kiên trì và dũng cảm  ảnh 1
Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), ngày 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến chúc mừng và bày tỏ sự biết ơn đối với các thế hệ nhà giáo của Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội). (Ảnh: Thùy Linh)

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh thêm, một trong những nguyên tắc đầu tiên của giáo dục phổ thông là phải bình đẳng với tất cả mọi người. Nhà nước bằng cơ chế, chính sách, đầu tư để có đủ trường, đủ lớp và các cơ chế cần thiết để tất cả các cháu trong độ tuổi đi học đều được đến trường. 

Đặc biệt là đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cá tính đặc biệt, nếu không có những ngôi trường như Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng thì tương lai sẽ khó có thể thành công, trở thành những con người có ích cho xã hội.

Khi học trò của tôi đã khôn lớn, trưởng thành!

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị nhà trường tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, bền bỉ thực hiện mục tiêu giáo dục đã thành công trong thời gian qua. Các giáo viên chính là những tấm gương thực tế để học sinh học tập, noi theo, từ đó hàng ngay trau dồi, rèn luyện bản thân, trở thành con ngoan trò giỏi, đền đáp xứng đáng tấm lòng và sự tâm huyết của các thầy, cô giáo nhà trường.

Cùng chia sẻ với các thầy, cô giáo Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nhớ lại những kỷ niệm về lứa học sinh đầu tiên của Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng và khẳng định, các học sinh rất thông minh, năng lực tốt khi được đào tạo trong môi trường giáo dục của nhà trường, không hề thua kém so với các học sinh của các trường điểm trên thành phố.

“Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đối với ngành giáo dục. Trước sự quan tâm đó, chúng ta càng cần phải nỗ lực hoàn thành sứ mệnh cao quý, đó là phải những điều kiện thuận lợi nhất để dạy tốt, học tốt. 

Tôi xin được cảm ơn những thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực trong suốt 30 năm để xây dựng nên uy tín của Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng – một ngôi trường đặc biệt không có sự lựa chọn học sinh đầu vào nhưng phải đạt chuẩn đầu ra, hỗ trợ đến từng đối tượng học sinh có hoàn cảnh hoặc cá tính đặc biệt”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ xúc động cho biết.

Được biết, Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng thành lập năm 1989 với những nhà sáng lập như: nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thị Tâm Đan, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Vũ Mạnh Kha, nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm. 

Với mô hình giáo dục đảm bảo công bằng trong giáo dục cho những học sinh gặp khó khăn, không buông tay, không bỏ rơi một học sinh nào, 30 năm qua, các thế hệ nhà giáo Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng đã kiên trì, bền bỉ, sáng tạo thực hiện mô hình đó bằng chính sự tận tâm, tận hiến hết sức mình với tâm niệm “Dạy học trò nên người”. 

Bằng sự động viện, hỗ trợ kịp thời của nhà trường, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã có thể tiếp tục được đến trường, trưởng thành, trở thành những con người có ích cho xã hội.

Thùy Linh