Thương cô giáo chạy xe 130km đi dạy, bị tai nạn, phải cắt bỏ một tay

11/09/2019 06:32
Vũ Ninh
(GDVN) - Cô Trần Thị Bá Tiền trên đường vượt 130km đến trường dạy học không may bị tai nạn, phải cắt bỏ một cánh tay, cô không thể dạy nhạc được nữa.

Khai giảng mới qua được mấy ngày, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hà Đông (huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) nhận được tin dữ.

Cô Trần Thị Bá Tiền – giáo viên dạy môn âm nhạc của trường không may bị tai nạn trên đường đến trường.

Do nhà ở xa, cách trường 130km nên đầu tuần cô Tiền chạy xe máy từ nhà đến trường, cuối tuần lại về.

Thương cô giáo chạy xe 130km đi dạy, bị tai nạn, phải cắt bỏ một tay ảnh 1
Đã ngoài 80, thầy vẫn say mê với giáo dục

Ngày 10/9/2019, cô Tiền điều khiển xe máy đến trường dạy học, khi đến khúc cua cách trường gần 10km cô gặp xe tải chở hơn 30 tấn mì đi ngược chiều.

Do đường hẹp, cô không tránh kịp, ngã xuống cho nên hai bánh xe tải chở mì đã đè lên, thắng lại chà nát toàn bộ cánh tay trái của cô.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Thiện Úy, hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hà Đông xót xa:

“Sáng ngày 10/9/2019, chúng tôi nhận được tin cô Tiền bị tai nạn giao thông. Nhà trường huy động giáo viên đưa cô vào bệnh viện Quân Y 211.

Mọi người ai cũng cảm thấy xót xa và thương cô Tiền. Ở trường cô là một giáo viên rất tốt, có trình độ và chuyên môn tốt.

Ngay khi nhận được tin cô bị tai nạn nhà trường cũng đã cử giáo viên đến túc trực, hỏi thăm gia đình.

Do quãng đường từ nhà đến trường quá xa, 130km cho nên cô Tiền thường đến trường đầu tuần ở lại đến cuối tuần mới về nhà. Nhà trường cũng bố trí nơi ăn, chốn ở cho các thầy cô giáo dạy ở xa nhà.”

Thương cô giáo chạy xe 130km đi dạy, bị tai nạn, phải cắt bỏ một tay ảnh 2
Cô Tiền bị tai nạn khi đi dạy 130km (Ảnh:T.U)

Nói về hoàn cảnh của cô Tiền, thầy Úy cho biết: “Kinh tế nhà cô Tiền eo hẹp. Người chồng làm nương rẫy, cô Bá Tiền là giáo viên dạy âm nhạc của trường. Nhà có 2 đứa con tuổi ăn, tuổi học. Vì thế điều kiện nhà cô rất khó khăn.

Việc dạy học tại trường cũng rất khó khăn. Nhà cô ở cách xa trường, đường đến trường 130km. Đường nhỏ, dốc núi quanh co nên đi không cẩn thận là bị tai nạn.

Qua đây tôi cũng mong các nhà hảo tâm, quý đồng nghiệp ủng hộ, quyên góp giúp cô Tiền vì gia đình còn khó khăn”.

Anh Nguyễn Văn Công (36 tuổi, chồng cô Tiền) cho biết, vợ chồng cưới nhau năm 2005. Đến năm 2013, vợ anh học ngành Âm nhạc ở trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Định. Còn anh làm thuê nuôi mẹ già, con gái mới sinh.

Đến năm 2014, cô Tiền được nhận dạy ở trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Hà Đông. Nữ giáo viên chạy 130km đến trường mỗi thứ hai và về nhà với chồng con thứ sáu hàng tuần.

Sáng qua, khi anh đang đi dựng rạp cưới thuê thì nghe tin vợ bị tai nạn. "Nay vợ tôi đã cụt một cánh tay, việc đi lại càng khó khăn. 

Gia đình mong ngành giáo dục tạo điều kiện cho vợ tôi chuyển về công tác ở gần nhà, có thời gian chăm sóc cho hai đứa con nhỏ", anh Công bày tỏ.

Thương cô giáo chạy xe 130km đi dạy, bị tai nạn, phải cắt bỏ một tay ảnh 3
Thư kêu gọi giúp đỡ cô Trần Bá Tiền (Ảnh:V.N)

Trong cùng ngày, tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học xã Hà Đông đã có thư kêu gọi: Quyên góp ủng hộ cô giáo Trần Thị Bá Tiền bị tai nạn giao thông.

Thư kêu gọi có đoạn: “Sau tai nạn, cô Tiền phải cắt bỏ toàn bộ cánh tay trái để giữ lại tính mạng. Hoàn cảnh gia đình cô Tiền khó khăn rất cần đến sự giúp đỡ của xã hội.

Vì vậy tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trường  Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hà Đông viết thư kêu gọi đến Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, nhân viên và các em học sinh toàn ngành quyên góp ủng hộ để cô giáo Tiền có kinh phí điều trị, giữ lại cuộc sống”.

Đáp lại lời kêu gọi của tập thể trường Tiểu học Hà Đông, cùng ngày Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  Đak Đoa cũng đã chỉ đạo quyên góp, ủng hộ cô giáo Trần Thị Bá Tiền.

Mong quý độc giả, đồng nghiệp gần xa quyên góp để điều trị cho cô giáo Trần Thị Bá Tiền.

Mọi đóng góp xin gửi về: Gia đình cô Trần Thị Bá Tiền

Số điện thoại: 0388937639

Số tài khoản ngân hàng: Trần Thị Bá Tiền, 62610000374894, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV.

Vũ Ninh