Lãnh đạo Hiệp hội thăm và làm việc tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông

09/03/2019 06:00 Phạm Ngọc Lan
(GDVN) - Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ đánh giá cao những kết quả đạt được và vai trò của một trong những trường tư thục do doanh nghiệp đầu tư xây dựng ở Việt Nam

Thực hiện Chương trình hoạt động của Hiệp hội trong năm 2019, Thường trực Hiệp hội đã có kế hoạch thăm và làm việc với một số trường hội viên ở các vùng miền trong cả nước, cùng với Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội được tổ chức ngày 01/3/2019 tại Trường Đại học Thủ Dầu Một để đánh giá kết quả hoạt động năm 2018 và thông qua phương hướng năm 2019.

Ngày 02/3/2019, Đoàn công tác Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

Hiệp hội giao nhiệm vụ cho các câu lạc bộ trong năm 2019

Trưởng đoàn là Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phó Chủ tịch Hiệp hội cùng với các cán bộ thường trực, ủy viên thường vụ, ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội và các Lãnh đạo Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị đến từ hơn 25 trường Đại học, Cao đẳng, học viện trong cả nước.

Đoàn Công tác đã được nghe Tiến sĩ Ngô Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày về quá trình hình thành và phát triển, kết quả xây dựng và chiến lược phát triển trong thời gian tới của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ đánh giá cao những kết quả đạt được của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và khẳng định Trường đã thể hiện được vai trò của một trong những trường đại học tư thục của doanh nghiệp tại Việt Nam, được đầu tư lớn với các trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy đổi mới giáo dục đại học.

Mong muốn Trường tiếp tục tăng quy mô tuyển sinh để sử dụng hiệu quả những nguồn lực đang có, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ra nước ngoài và tăng cường đào tạo thêm ngoại ngữ khác.

Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam ngoài việc tham mưu, phản biện đối với các cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước, ngành về lĩnh vực giáo dục, đào tạo, dạy nghề, kiểm định cơ sở giáo dục đại học, Hiệp hội còn tư vấn, hỗ trợ và kết nối các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam một cách hiệu quả.

Đoàn công tác Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, sáng ngày 02/3/2019. (Ảnh: eiu)
Tiến sĩ Ngô Minh Đức – Phó Hiệu trưởng trường Đại học quốc tế Miền Đông  giới thiệu về Trường. (Ảnh: eiu.edu.vn)

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch  Hiệp hội chia sẻ với Trường Đại học Quốc tế Miền Đông. (Ảnh: eiu.edu.vn)

Đoàn công tác Hiệp hội chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám Hiệu và Lãnh đạo đơn vị Trường Đại học Quốc tế Miền Đông
Đoàn nghe giới thiệu về Vườn ươm doanh nghiệp Becamex (BBI) (Ảnh: eiu.edu.vn)
Đoàn tham quan Thư viện Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (Ảnh: eiu.edu.vn)
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Phòng thí nghiệm Fablab EIU
Phạm Ngọc Lan