Tòa án sắp xét xử vụ phụ huynh khởi kiện Trường quốc tế Singapore

15/03/2020 06:42
AN NGUYÊN
(GDVN) - Sau khi hai bên hòa giải không thành, Tòa án đã quyết định đưa vụ án tranh chấp dân sự giữa phụ huynh và trường quốc tế ra xét xử vào cuối tháng 3.

Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vừa có quyết định đưa vụ án dân sự giữa một phụ huynh khởi kiện Trường quốc tế xét xử sơ thẩm.

Tòa án sắp xét xử vụ phụ huynh khởi kiện Trường quốc tế Singapore ảnh 1
Phụ huynh khởi kiện trường quốc tế ra tòa do các khoản thu vô lý. Ảnh: AN

Theo đó, sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án dân sợ sơ thẩm thụ lý ngày 25/9/2019, Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án dân sự về tranh chấp: “yêu cầu tiếp tục cung ứng dịch vụ; Đòi lại tiền cọc và yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Tuấn (ngụ quận Hải Châu, Đà Nẵng) và bị đơn là Công ty cổ phần KinderWord Việt Nam (trụ sở tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội), là đơn vị đầu tư và quản lý Trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng.

Thời gian dự kiến mở phiên tòa vào ngày 26/3/2020.

Phụ huynh bức xúc vì trường quốc tế mà gửi thư kêu gọi từ thiện phản cảm

Trước đó, ông Tuấn đã có đơn khởi kiện đối với các khoản phí vô lý mà nhà trường tự ý đặt ra đối với con ông khi học tại đây.

Trong đó, có khoản phí gọi là phí đặt cọc 8 triệu đồng. Bức xúc vì khoản phí vô lý này, ông Tuấn đã khiếu nại lên sở Giáo dục Đà Nẵng và các cơ quan chức năng liên quan.

Sau đó, ông Tuấn nhận được thông báo của nhà trường về việc ngừng cung cấp dịch vụ giảng dạy đối với con ông, buộc ông Tuấn phải chuyển trường cho con.

Trong đơn khởi kiện, ông yêu cầu Tòa xem xét buộc chi nhánh công ty cổ phần Kinderworld Việt Nam phải tiếp tục thực hiện cung cấp dịch vụ giáo dục cho cháu NXB (con trai ông Tuấn) trong năm học 2019-2020;

Hoàn trả số tiền phí đặt cọc 8 triệu đồng, bồi thường thiệt hại số tiền hơn 299 triệu đồng (chi phí để ông Tuấn chuyển sang trường khác cho con) do hành vi ngừng cung cấp dịch vụ giảng dạy;

Bồi thường tổn thất tinh thần cho ông và cháu NXB. theo quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu phía trường quốc tế xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về cách hành xử thiếu văn hóa trong môi trường giáo dục.

Cũng từ phản ánh của phụ huynh, Cục thuế Đà Nẵng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với chi nhánh Công ty cổ phần KinderWord Việt Nam do các sai phạm về thuế.

Đồng thời, Cục thuế Đà Nẵng đã chuyển thông tin đến Sở Tài Chính để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán đối với trường hợp sử dụng mẫu phiếu thu không đúng quy định.

AN NGUYÊN