TPHCM: Nam sinh lớp 10 tử vong ở khu nội trú của trường

07/09/2023 13:06
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nam sinh A. là học sinh lớp 10 của Trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Ngô Thời Nhiệm tử vong trong trường vào chiều ngày 5/9.

Sáng ngày 7/9, nguồn tin của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam xác nhận, tại Trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Ngô Thời Nhiệm (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) đã xảy ra một sự cố tai nạn thương tâm.

Thông tin ban đầu cho biết, chiều ngày 5/9, tại khu nội trú của trường, em A. (học sinh lớp 10) xuống sử dụng máy nước nóng lạnh, rót nước để uống, thì bất ngờ bị điện giật.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, cán bộ - giáo viên nhà trường đã nhanh chóng đưa em A. đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông (thành phố Thủ Đức) cấp cứu, nhưng đáng tiếc em đã tử vong tại đây.

Trường tiểu học - trung học cơ sở - trung học phổ thông Ngô Thời Nhiệm (ảnh minh họa: Website nhà trường)

Trường tiểu học - trung học cơ sở - trung học phổ thông Ngô Thời Nhiệm (ảnh minh họa: Website nhà trường)

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Tưởng Nguyên Sự - Hiệu trưởng nhà trường cho hay, học sinh này từ tỉnh Bình Thuận xuống trường học trong năm học 2023 – 2024.

Hiện gia đình em đã đưa học sinh này về quê để tổ chức lo hậu sự. Nhà trường cũng phối hợp với gia đình quan tâm, lo lắng ổn thỏa cho học sinh.

Thầy Tưởng Nguyên Sự chia sẻ, đây là một sự cố ngoài ý muốn của các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trường.

Bởi lẽ, đầu năm học, nhà trường đã tổ chức kiểm tra hết tất cả các máy móc, thiết bị một cách rất kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng, nhưng không biết nguyên nhân vì sao vẫn có thể có hiện tượng rò rỉ điện.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thủ Đức vẫn đang tiếp tục phối hợp với nhà trường trích xuất camera, làm việc với các nhân chứng để điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn bất ngờ này.

Hiện nhà trường đã có báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh để nắm rõ.

Theo bà Cao Thị Thiên Phúc – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, ngay từ trong hè, Sở đã yêu cầu rà soát hết tất cả các thiết bị điện trong trường học, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh trong năm học mới.

Tuy nhiên, sự cố học sinh tử vong vẫn xảy ra ngay vào đúng ngày khai giảng của năm học mới, năm học 2023 – 2024.

Việt Dũng