TPHCM: Trao giải cho 70 giáo viên mầm non giỏi cấp Thành phố

11/07/2024 06:28
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Lần đầu tiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thi giáo viên mầm non giỏi cấp thành phố dành cho các cơ sở giáo dục mầm non độc lập.

Ngày 10/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết, trao giải Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp thành phố, với chủ đề “giáo viên tài năng”, dành cho các giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục mầm non độc lập năm học 2023 – 2024.

Tổng kết hội thi, bà Lương Thị Hồng Điệp – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, có 1.280 trên tổng số 3.030 giáo viên mầm non tham gia đạt giải giáo viên giỏi cấp cơ sở (đạt tỷ lệ 40,89%), trong đó có 366/1.280 đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp quận, huyện hay thành phố Thủ Đức (đạt tỷ lệ 28,59%).

Sau đó, các địa phương đã chọn ra các giáo viên mầm non xuất sắc nhất để tham dự hội thi cấp thành phố.

Ở cấp thành phố, hội thi diễn ra trong vòng từ tháng 3 đến tháng 5/2024. Trong hội thi này, các giáo viên của bậc mầm non thể hiện được kiến thức chuyên môn qua phần thi viết tự luận, trắc nghiệm các nội dung liên quan đến kiến thức chuyên ngành, đạo đức nghề nghiệp giáo viên mầm non.

Đồng thời, các giáo viên còn phải thể hiện sự tự tin của mình qua phần thi về tài năng như hát, múa, kể chuyện, đọc thơ, ảo thuật, chơi nhạc cụ…

Kết quả chung cuộc của hội thi, đã có 70 giáo viên mầm non được cấp giấy chứng nhận do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cấp, chứng nhận là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, trong đó có 8 giáo viên đạt giải Nhất, 24 giáo viên đạt giải Nhì và 38 giáo viên đạt giải Ba.

gdvn_GVdaygioib.jpg
Bà Lê Thụy Mỵ Châu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu (ảnh: V.D)

Đến tham dự và có bài phát biểu tại lễ tổng kết hội thi, bà Lê Thụy Mỵ Châu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, lần đầu tiên, Sở này tổ chức hội thi cấp thành phố dành cho các giáo viên mầm non dạy giỏi ở các cơ sở giáo dục mầm non độc lập.

Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi này đã diễn ra lần lượt ở tất cả các cấp, từ cơ sở lên đến quận, huyện, thành phố Thủ Đức và cuối cùng là cấp thành phố.

“Hội thi đã có sự lan tỏa sâu rộng trong đội ngũ giáo viên mầm non của thành phố, từ đây sẽ rút ngắn dần khoảng cách giữa mầm non công lập và ngoài công lập.

Đây cũng là dịp để các giáo viên thể hiện khả năng của mình, cùng giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ nghề giáo viên mầm non, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non của thành phố” – bà Lê Thụy Mỵ Châu khẳng định.

gdvn_GVDAYGIOI.jpg
Trao giải cho giáo viên đạt giải Nhất của Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp thành phố (ảnh: V.D)

Thay mặt cho lãnh đạo ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, bà Lê Thụy Mỵ Châu cho hay, trong thời gian sắp đến, Sở sẽ tiếp tục tổ chức các hội thi có ý nghĩa, đặc biệt là dành cho các giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục mầm non độc lập.

Những hội thi này sẽ được phát triển thêm nhiều nội dung, đẩy mạnh phát triển chuyên môn dành cho giáo viên.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thụy Mỵ Châu nhắn nhủ: “Tôi rất mong lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quan tâm đến các cơ sở giáo dục mầm non độc lập, nâng cao năng lực, tạo điều kiện để các giáo viên được chuẩn hóa theo Luật Giáo dục 2019.

Đồng thời, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền tới các cơ sở giáo dục mầm non độc lập, để có thêm nhiều hơn nữa các giáo viên mầm non cùng tham gia vào những hội thi này”.

Việt Dũng