Trải nghiệm học liệu số 3D sinh động trên nền tảng giáo dục VNPT E-Learning

27/09/2022 09:34
Linh Anh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Ứng dụng dạy và học trực tuyến 3D là nội dung số cung cấp trên nền tảng học và thi trực tuyến vnEdu LMS/VNPT E-Learning mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 Ứng dụng dạy và học trực tuyến 3D là nội dung số cung cấp trên nền tảng học và thi trực tuyến vnEdu LMS/VNPT E-Learning mang nhiều ưu điểm vượt trội, được các thầy cô giáo và học sinh đánh giá cao.

Ứng dụng dạy và học trực tuyến 3D tích hợp trong VnEdu LMS gồm vnEdu Content Book và vnEdu Content Web. Trong đó, vnEdu Content Book là phần mềm Soạn bài giảng và dạy học 3D dành cho giáo viên giúp biên soạn nhanh chóng bài giảng hấp dẫn, sáng tạo từ kho học liệu, thư viện 3D phong phú.

Ảnh minh hoạ: L.A

Ảnh minh hoạ: L.A

Kho học liệu số 3D gồm hơn 1.200 bài học bằng cảnh 3D về tất cả chủ đề như Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Hóa học, Vật lý, Toán học, Âm nhạc…

Sách học liệu số 3D còn bổ trợ rất nhiều cho việc giảng dạy của các thầy cô. Những bài học 3D được phân loại theo từng môn học, phù hợp với chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12, qua đó hỗ trợ giáo viên tạo ra những bài giảng sinh động, trực quan, các công cụ và trò chơi để học sinh có thể tiếp nhận các kiến thức nhanh chóng.

Còn vnEdu Content Web là phần mềm hỗ trợ học sinh phát huy tính tự học, tìm tòi tự khám phá tri thức của mỗi học sinh thông qua cảnh 3D, video, bài tập tương tác và bài học kỹ thuật số,…Nếu như ở sách giáo khoa giấy chỉ có hình ảnh minh họa thì vnEdu Content Web cung cấp thêm cả các video hoạt hình hóa nội dung. Bài tập sử dụng công nghệ thông tin tạo ra sự tương tác, có khả năng hồi đáp - đánh giá kết quả làm bài tập của người học. Thông qua ti vi thông minh, màn hình máy chiếu trên lớp, nhiều giáo viên đã sử dụng học liệu điện tử 3D để truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu hơn tới học sinh.

Thông qua hình ảnh 3D, video, bài tập tương tác và bài học kỹ thuật số trong ứng dụng học trực tuyến 3D, học sinh sẽ phát huy tính tự học, tìm tòi tự khám phá tri thức,… đồng thời giúp học sinh ôn lại những kiến thức đã được học tại lớp.

Một điểm thú vị khác của học liệu số 3D được nhiều học sinh và giáo viên đánh giá cao chính là cung cấp vô số trò chơi phát triển kỹ năng, công cụ mô phỏng và các thí nghiệm ảo giúp cho việc học và thực hành trở nên thú vị hơn, ứng dụng thiết kế hướng dẫn học và thực hành một cách độc đáo giúp học sinh chủ động, thực hành nâng cao kiến ​​thức.

Với những tiện ích vượt trội, Ứng dụng dạy và học trực tuyến 3D hứa hẹn sẽ mang lại môi trường học tập số hiện đại và chuyên nghiệp cho các trường học trong các năm học tới.

Thông tin chi tiết về dịch vụ, Quý Khách hàng xem tại https://bit.ly/vnEdu_content hoặc hotline 24/7: 18001260.

Linh Anh