Trong một ngày, Chủ tịch Hà Nội hai lần ra công văn khiến thầy cô hoảng hốt

16/11/2019 07:28
Như Hải
(GDVN) - Trong ngày 15/11, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội gửi công văn hỏa tốc hoãn thi tuyển giáo viên nhưng chưa kịp ráo mực lại quyết định tiếp tục cho thi tuyển.

Ngày 15/11, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội gửi văn bản hỏa tốc số 5119/UBND-NC gửi Giám đốc các Sở: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Nội vụ về tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Trong đó Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo tạm dừng việc thi tuyển và xét tuyển kỳ tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.

Trong một ngày, Chủ tịch Hà Nội hai lần ra công văn khiến thầy cô hoảng hốt ảnh 1
Thông tin tạm dừng việc thi tuyển và xét tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập của Hà Nội đã được thông báo rộng rãi tới các thầy cô giáo và các ứng viên dự thi viên chức nay bị hủy ngay trong ngày (ảnh Trinh Phúc).

Tuy nhiên, ngay trong ngày 15/11, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục ra văn bản 5130/UBND - NC chỉ đạo tiếp tục Giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan tiếp tục triển khai tổ chức thi tuyển và xét tuyển kỳ tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã vào ngày 17/11/2019 theo đúng kế hoạch.

Sau đó, sẽ thực hiện tuyển dụng đặc cách theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Công văn số 9028 CV/VPTW ngày 11/3/2019 và của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1480/VPCP – TCCV ngày 5/6/2019; của Bộ Nội vụ tại văn bản số 5378/BNV – CCVC ngày 5/11/2019.

Trong một ngày, Chủ tịch Hà Nội hai lần ra công văn khiến thầy cô hoảng hốt ảnh 2
Việc ra văn bản 5130 là một bất ngờ đối với nhiều giáo viên hợp đồng và các ứng viên tham gia thi viên chức giáo dục đợt này (ảnh Trinh Phúc).

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Vũ Thu Hà - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội thừa nhận có 2 văn bản này và khẳng định đây là chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Như vậy, việc trong một ngày, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành hai văn bản trái ngược nhau có thể khiến tâm lý của những giáo viên tham gia kỳ thi tuyển viên chức giáo dục bị xáo trộn. Đặc biệt, kỳ thi lại được tổ chức ngay sát ngày (17/11).

Nhiều thầy cô giáo trong diện xét tuyển, diện thi đều có chung cảm giác bất an, lo lắng, không hiểu rồi thành phố sẽ còn làm gì với mình. Ngày thi thì chỉ còn đếm từng giờ là diễn ra..., chưa kể là chuyện gì sẽ diễn ra sau đó?

Như Hải