Trường Đại học Gia Định khai giảng năm học mới với nhiều đổi thay

29/09/2019 14:37
Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Gia Định đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới, mở ra năm học mới của sự đổi thay, chuyển mình.

Ngày 26/9/2019, Trường Đại học Gia Định (GDU) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Hà Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học GDU cho biết, năm học này là một cột mốc đáng nhớ của thầy và trò trường GDU, khi chính thức chuyển sang dạy và học tại cơ sở mới ở quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với vị trí trung tâm thành phố, giao thông thuận lợi, trụ sở mới của trường được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, giúp sinh viên dễ dàng đi lại, thuận tiện trong học tập.

Trụ sở mới của Trường Đại học Gia Định (ảnh: GDU)
Trụ sở mới của Trường Đại học Gia Định (ảnh: GDU)

Cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhất cho tất cả các chương trình đào tạo của nhà trường, trong đó tất cả các phòng học đều đạt chuẩn, được trang bị máy lạnh, máy chiếu và các dụng cụ khác, phòng học lý thuyết rộng rãi, thoáng mát, sạch đẹp.

Môi trường đào tạo mà GDU hướng tới là môi trường đào tạo và học tập quốc tế, phát huy tính tự chủ, sáng tạo của người học. Do đó, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người học trong học tập, nghiên cứu khoa học, công tác xã hội.

Năm 2019, GDU chuẩn bị mở rộng thêm các cơ sở khác, nhằm đáp ứng các nhu cầu đào tạo, hợp tác quốc tế của nhà trường.

Tiến sĩ Hà Hữu Phúc, Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới của trường (ảnh: GDU)
Tiến sĩ Hà Hữu Phúc, Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới của trường (ảnh: GDU)

Trong giai đoạn mới, GDU sẽ có sự chuyển mình mạnh mẽ về sứ mạng, tầm nhìn và chiến lược phát triển: GDU là trường đại học theo định hướng ứng dụng và đại chúng. Sứ mệnh giáo dục “Ai cũng có thể học được – Ai cũng có thể được học – Ai cũng có việc làm” sẽ là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình phát triển của GDU trong giai đoạn sắp tới.

Chào đón các tân sinh viên trong năm học 2019 – 2020, GDU đã phổ biến, thông tin về chương trình đào tạo, chương trình học bổng, các chế độ ưu đãi dành cho sinh viên, lịch học, kế hoạch học tập cho năm học mới.

Đối với những tân sinh viên có điểm Ielts>= 6,0, GDU tặng học bổng 50% học phí của học kỳ 1 và các học bổng 40%, 20%, hiện kim dành cho các tân sinh viên có điểm thi trung học phổ thông quốc gia tốt, hoặc kết quả cao trong học tập.

Đặc biệt, với chương trình kết nối doanh nghiệp trong đào tạo, sinh viên GDU sẽ được học tập chuyên ngành, thậm chí thực tập tại doanh nghiệp ngay trong những học kỳ đầu tiên.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhà trường đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp với mức lương 120 triệu đồng/năm. Đây là một trong những sự đảm bảo ấn tượng cho chất lượng đào tạo của trường học, ngành học.

Đối với GDU, kiểm định chất lượng là một trong những hoạt động trọng tâm của trường trong năm 2019, đồng thời là một sự khẳng định chất lượng đào tạo, cũng như toàn bộ hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động cộng đồng của một cơ sở giáo dục.

Đây là một nhiệm vụ được lãnh đạo nhà trường quan tâm, là một trong chiến lược đưa trường GDU trở thành một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo cho xã hội.

Do đó, Trường GDU phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tập huấn chương trình kiểm định chất lượng cho toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên của GDU.

GDU được thành lập theo quyết định số 959/QĐ-TTg ngày 31/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường có 4 khoa là: Công nghệ thông tin, Kinh tế, Luật và Ngoại ngữ, với 8 ngành học gồm Công nghệ thông tin, Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu, Công nghệ phần mềm, Quản trị Kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Ngoại ngữ, Luật, Kế toán và 29 chuyên ngành phù hợp với nhau cầu phát triển của xã hội, quan tâm của sinh viên.

Thế mạnh của nhà trường là đào tạo những ngành như Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng và Ngoại ngữ. Những ngành này luôn thu hút số lượng lớn sinh viên đăng ký theo học trong những năm qua.

Phương Linh