Trường Đại học Hoa Sen sẽ có chủ mới?

17/10/2018 07:51
Phương Linh
(GDVN) - Hiện quá trình mua bán, chuyển nhượng cổ phần của Trường Đại học Hoa Sen và Tập đoàn Nguyễn Hoàng đang được đàm phán, thương lượng.

Ngày 16/10, đại diện phụ trách truyền thông của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, hiện quá trình mua bán, chuyển nhượng cổ phần của Trường Đại học Hoa Sen với tập đoàn này đang diễn ra.

Tuy nhiên, vị đại diện này bác bỏ thông tin cho rằng, hiện tập đoàn đã nắm giữ 51% cổ phần của nhà trường như một số thông tin nêu ra.

Thế nhưng, đại diện tập đoàn Nguyễn Hoàng vẫn khẳng định, tập đoàn vẫn rất muốn có được ngôi trường nói trên.

Về thông tin có hay không việc Trường Đại học Hoa Sen sẽ có Hiệu trưởng mới, vị đại diện truyền thông trên nói rằng, chưa có gì chắc chắn cả.

Trường Đại học Hoa Sen sẽ có chủ mới? ảnh 1
Buổi đại hội cổ đông bất thường - lần 2 của Trường Đại học Hoa Sen hồi tháng 10/2017 vừa qua (ảnh: P.L)

Lý do: Muốn có được quyết định là Hiệu trưởng của một trường đại học tư thục, thì cần phải thông qua Hội đồng quản trị của nhà trường, và còn cả lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt nữa.

Thế nhưng, người phụ trách truyền thông của Nguyễn Hoàng vẫn đưa ra thông tin, tất nhiên, có nhiều ứng viên cho chiếc ghế Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, trong trường hợp Nguyễn Hoàng nắm quyền điều hành nhà trường.

Được biết, cho tới nay, tập đoàn Nguyễn Hoàng đã sở hữu ít nhất là 3 trường đại học và một số trường mầm non đến trung học chuẩn quốc tế.

Phương Linh