Trường Newton có thư ngỏ gửi tới thầy cô, phụ huynh mùa dịch Covid-19

18/02/2020 09:06
Thùy Linh
(GDVN) - Để đảm bảo sức khoẻ cho các con, nhà trường trân trọng thông báo: Học sinh toàn trường sẽ nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Ngày 17/2 trên nhiều diễn đàn trực tuyến, các cư dân mạng chia sẻ sau văn bản có tên gọi "Thông báo số 15", ban hành ngày 15/2 của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Newton về việc kế hoạch dạy học online trong tháng 2/2020.

Theo thông tin đó, trường sẽ thu 2,2 triệu đồng đối với khối tiểu học và 2,5 triệu đồng cho khối trung học cơ sở - trung học phổ thông để phục vụ việc giảng dạy trực tuyến.

Ngay khi thông tin này được chia sẻ, đã có nhiều ý kiến trái chiều. Trước thông tin này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam liên hệ với cô Lê Thị Bích Dung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường liên cấp Newton và được biết, trong sáng nay, Ban lãnh đạo nhà trường đã họp về các nội dung trong Thông báo số 15.

"Thực tế hiện nay thông báo này chưa chính thức, chưa có hiệu lực và đang đưa ra để thảo luận, chưa có chuyện đã gửi tới giáo viên từng lớp để thông báo tới phụ huynh", cô Dung khẳng định. 

Đến tối ngày 17/2, Trường liên cấp Newton đã có thư ngỏ gửi thầy cô, phụ huynh.

Trong thư, Nhà trường nêu, thời gian vừa qua, diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã có những ảnh hưởng và xáo trộn không nhỏ tới mọi gia đình, mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực trong xã hội. Với riêng các con học sinh, có lẽ chưa khi nào kỳ nghỉ sau Tết Nguyên Đán lại diễn ra lâu như vậy.

Rất nhiều con đã thấy nhớ lớp, nhớ trường, nhớ bạn và mong muốn được quay trở lại nếp học tập tại trường như mọi khi. Nhiều gia đình gặp khó khăn vì phải bố trí người trông con, quản lý và hỗ trợ các con khi con không tới trường.

Trường Newton có thư ngỏ gửi tới thầy cô, phụ huynh mùa dịch Covid-19 ảnh 1
Ngày 17/2, Trường liên cấp Newton đã có thư ngỏ gửi thầy cô, phụ huynh.

Nhà trường cũng phải tập trung cao độ nhất để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo những điều kiện an toàn nhất cho các con khi quay trở lại học sau đợt nghỉ. Hơn lúc nào hết, mong muốn lớn nhất của thầy cô và các bố mẹ chính là dịch bệnh Covid – 19 được đẩy lùi; các con, các gia đình và tất cả cộng đồng được an toàn và mạnh khoẻ.

Còn đối với thầy cô, thư ngỏ viết: "Hơn 2 tuần qua, các thầy cô đã rất nỗ lực, khắc phục những khó khăn để triển khai kịp thời phương án dạy học online cho các con được học tập, củng cố kiến thức ngay tại nhà, phần nào giúp các phụ huynh giảm bớt nỗi lo lắng khi con không đến trường.

Trường Newton có thư ngỏ gửi tới thầy cô, phụ huynh mùa dịch Covid-19 ảnh 2
Trường Newton chưa thu 2,5 triệu đồng mỗi học sinh khi học online

Ban lãnh đạo nhà trường biết rằng, để có một video bài giảng online gửi về cho học sinh mỗi ngày thì các thầy cô đã phải tập trung cao độ với sự tham gia của cả ekip: từ lên kịch bản, chuẩn bị slide, ghi hình đến những kỹ thuật hậu kỳ khác.

Nhà trường gửi tới phụ huynh, thời gian vừa qua, quý phụ huynh đã hết sức nỗ lực cùng đồng hành với nhà trường để các con có những tuần học online hiệu quả. Ban lãnh đạo nhà trường trân trọng cảm ơn những đóng góp, những chung sức, chung lòng đó của tất cả các bố mẹ".

"Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để đảm bảo sức khoẻ cho các con, nhà trường trân trọng thông báo: Học sinh toàn trường sẽ nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Kính mong quý phụ huynh quản lý và hỗ trợ các con khi học online tại nhà.

Các thầy cô mong các con học sinh toàn trường sẽ phát huy tốt nhất tinh thần tự giác và kỹ năng tự học để trong thời gian nghỉ này, các con sẽ vẫn học được thật nhiều, giúp đỡ bố mẹ được thật nhiều.

Nhà trường mong dịch bệnh được đẩy lùi để mọi hoạt động giáo dục của nhà trường sớm hoạt động ổn định trở lại", thư ngỏ của trường Newton nêu rõ. 

Thùy Linh