Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 540 chỉ tiêu vào lớp 10

05/03/2022 06:20
Nhật Tân
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 4/3, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên ra thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022. Theo đó, trường dành 540 chỉ tiêu tuyển sinh cho các lớp chuyên.

Theo đó, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở năm 2022, trên phạm vi toàn quốc có thể tham gia xét tuyển khi đáp ứng được các điều kiện sau:

Một là xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên.

Hai là xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên.

Các điều kiện trên sẽ được kiểm tra khi thí sinh trúng tuyển nhập học.

Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên. Ảnh: vnu.edu.vn

Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên. Ảnh: vnu.edu.vn

Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên dành chỉ tiêu cho các lớp chuyên như sau: Chuyên Toán học: 90 học sinh; Chuyên Hóa học: 90 học sinh; Chuyên Sinh học: 90 học sinh; Chất lượng cao: 90 học sinh.

Với phương thức xét tuyển thẳng: Nhà trường dành tối đa là 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc trung học cơ sở và cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Một là đáp ứng các điều kiện chung.

Hai là đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng.

Riêng với lớp chuyên Tin học còn xét tuyển thẳng các học sinh đạt giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Ba là khuyến khích (không phải điều kiện bắt buộc) thí sinh có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh.

Đối với phương thức thi tuyển mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Lưu ý: Trong trường hợp nộp hồ sơ đăng ký hai môn chuyên, thí sinh không đăng ký hai môn chuyên có cùng thời gian thi.

Thí sinh dự thi 3 môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) trong 120 phút và môn chuyên (môn Toán (vòng 2) cho thí sinh thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học; môn Vật lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật lý; môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học và môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học) trong 150 phút.

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4 trở lên.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh. Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.

Nhà trường sẽ công bố kết quả thi trước ngày 25/6. Thời gian trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 11/4 đến ngày 19/5.

Lịch thi cụ thể như sau:

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022-2023 Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên.

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022-2023 Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên.

Nhật Tân