Trường thực nghiệm đầu tiên tại Việt Nam chuyển đổi mô hình đào tạo

24/06/2020 05:51
Linh Hương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Victory cũng là trường thực nghiệm đầu tiên tại Việt Nam chuyển đổi mô hình đào tạo thành trường thực nghiệm đào tạo song ngữ quốc tế.

Ngày 23/6, Ban giám hiệu Trường Thực nghiệm Victory tại Văn Quán, Hà Nội cho biết, đã hoàn tất việc chuyển đổi mô hình đào tạo thành trường thực nghiệm đào tạo song ngữ quốc tế, đồng thời nâng 100% số tiết tiếng Anh cho tất cả các cấp học.

Đây là lần đầu tiên Thực nghiệm Victory đưa ra chương trình học song ngữ cho học sinh nhằm tăng kết quả đầu ra cho các em.

Trường Victory cũng là trường thực nghiệm đầu tiên tại Việt Nam chuyển đổi mô hình đào tạo thành trường thực nghiệm đào tạo song ngữ quốc tế.

Theo đó, hệ Cơ bản hiện nay được chuyển thành Hệ chất lượng cao, tăng cường hơn 100% số tiết tiếng Anh (từ 5 lên 10 tiết/ tuần); Hệ Chất lượng cao hiện nay được chuyển thành Hệ song ngữ Mỹ tăng cường thêm 114% tiết tiếng Anh (từ 7 lên 15 tiết/ tuần).

Hiện nay, thực nghiệm Victory cũng là một trong những trường có nhiều tiết tiếng Anh nhất trong các trường có cùng mức học phí từ 5,9 – 8 triệu/ tháng tại địa bàn Hà Nội.

Chuẩn đầu ra năng lực tiếng Anh

Cấp học

Chuẩn năng lực tiếng Anh chung của BGD (theo đề án 2020)

Chuẩn năng lực tiếng Anh của TN Victory

Tiểu học

A1

A1+ => A2 Chứng chỉ Cambridge YLE

Trung học Cơ sở

A2

B1 => B2 IELTS 5.0 - 5.5

Trung học phổ thông

B1

IELTS 4.0

Các chương trình quốc tế áp dụng tại Thực nghiệm Victory đều theo chuẩn Common Core của Mỹ và đã có kiểm định nên học sinh theo học các chương trình quốc tế này sẽ được đánh giá ngang bằng về kiến thức, chứng chỉ có giá trị như học sinh đang theo học tại các trường quốc tế, trường phổ thông tại Mỹ.

Cô Nguyễn Thị An Quyên – Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory cho biết:

“Trong những năm qua, phụ huynh lựa chọn trường Thực nghiệm Victory vì có chung quan điểm với nhà trường trong phương pháp giáo dục con trẻ, đồng cảm với những giá trị nhân văn mà các thầy cô đang nỗ lực gây dựng.

Bởi vậy nhà trường quyết định tặng toàn bộ chi phí phát sinh sau khi nâng cấp chương trình cho các phụ huynh và học sinh đang theo học tại trường, cam kết không tăng học phí đến hết cấp học.

Học sinh được hỗ trợ miễn phí các tài khoản học tập trực tuyến, các lớp học bổ trợ sau giờ học.”

Đối với Hệ song ngữ Mỹ, bên cạnh chương trình của Bộ Giáo dục Đào tạo, học sinh thực nghiệm Victory sẽ được học các môn bằng tiếng Anh theo chương trình Tiểu học/ Trung học của Mỹ như Toán, Khoa học và Ngữ văn.

Đặc biệt môn tiếng Anh được tăng cường lên hơn gấp đôi, từ 7 tiết hiện tại lên 15 tiết/tuần (8 tiết giáo viên nước ngoài và 7 tiết giáo viên Việt Nam), phụ thu 400.000 đồng/ học sinh/ tháng, do tăng thời lượng.

Bên cạnh đó, học sinh được học không giới hạn các môn học tự chọn như: Tiếng Tây Ban Nha, Công nghệ, Nghệ thuật...

Kết thúc lớp 9, học sinh có đủ năng lực, ngôn ngữ, kỹ năng để theo học các chương trình lấy bằng phổ thông Mỹ (American Diploma), Tú tài quốc tế IB, IGCSE hay A-Level hoặc lựa chọn du học bậc phổ thông.

Trường thực nghiệm đầu tiên tại Việt Nam chuyển đổi mô hình đào tạo ảnh 1

Học sinh trường thực nghiệm Victory Hà Đông, Văn Quán, Hà Nội

Đối với Hệ chất lượng cao, môn tiếng Anh sẽ được tăng cường lên 10 tiết/tuần (4 tiết giáo viên nước ngoài và 6 tiết giáo viên Việt Nam), kết hợp chương trình Toán – Khoa học bằng tiếng Anh trên nền tảng của iSMART Education.

Hoàn thành chương trình lớp 9, học sinh có thể ứng tuyển vào các trường chất lượng cao, thi lấy chứng chỉ quốc tế tương cấp độ B1 khung tham chiếu châu Âu.

Chương trình được thiết kế theo chuẩn Common Core (tiêu chuẩn chung) của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE) và được chứng nhận kiểm định bởi AdvancED và Hiệp hội kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ (NCAC).

Đây là chương trình được kiểm định cao nhất tại Hoa Kỳ và có chất lượng học thuật tương đương với bất cứ chương trình của trường Quốc tế nào ở Việt Nam.

Linh Hương