Vụ phụ huynh bao vây trường học: Đã tìm được lối thoát

30/05/2012 06:00
Xuân Trung
(GDVN) - Trong buổi làm việc sáng 29/5 giữa lãnh đạo Phòng GD&ĐT, UBND xã Tam Hiệp (huyện Thanh Trì – Hà Nội) và các phụ huynh thôn Yên Ngưu về việc trường tiểu học B thị trấn Văn Điển không tiếp nhận các cháu tại thôn Yên Ngưu như mọi năm, cuối buổi làm việc phụ huynh đã được giải tỏa và thở phào.
Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Hoàn – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, trong buổi làm việc sáng nay mọi khúc mắc đã được giải quyết, giờ Phòng đang xây dựng kế hoạch tuyển sinh chính thức để trình UBND huyện xem xét, sau đó sẽ thông báo tới các hộ dân có con nhỏ tại thôn Yên Ngưu được biết.

Theo đó, trong buổi làm việc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, những ý kiến đề nghị của phụ huynh mong muốn trường tiểu học B thị trấn Văn Điển tiếp nhận con em thôn Yên Ngưu tiếp tục được vào trường học trong năm học 2012-2013 đã được chấp nhận. Ông Hoàn cho biết, Phòng đã tham mưa cho UBND huyện tiếp tục tuyển 100% các cháu có hộ khẩu thôn Yên Ngưu vào trường tiểu học B thị trấn Văn Điển để học trong năm nay (Có khoảng 104 cháu).

Vụ phụ huynh bao vây trường học: Đã tìm được lối thoát ảnh 1
Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì đã đồng ý tiếp nhận các cháu vào học tại trường tiểu học B thị trấn Văn Điển.

“Sau buổi họp sáng nay phụ huynh rất phấn khởi, những nguyện vọng đã được chấp nhận. Tuy nhiên, sĩ số tại trường tiểu học B thị trấn Văn Điển hơi cao một chút, Phòng đã cố gắng phân tuyến nhưng sĩ số vẫn hơi cao (theo Điều lệ trường tiểu học sĩ số là 35 học sinh) so với quy định” ông Hoàn cho biết.

Hà Nội: Phụ huynh “bao vây” cổng trường vì bản dự thảo vào lớp 1

Hà Nội: Phụ huynh “bao vây” cổng trường vì bản dự thảo vào lớp 1


Trước đó, trưa 28/5 rất đông phụ huynh "vây" kín cổng trườn khi biết bản dự thảo của Phòng (chưa chính thức) sẽ không tiếp nhận các cháu có hộ khẩu ở thôn Yên Ngưu – xã Tam Hiệp – Thanh Trì-  Hà Nội vào học, lí do là trường tiểu học B thị trấn Văn Điển đang quá tải, thiếu phòng học, trong khi đó trường đạt chuẩn quốc gia (tiểu học Tam Hiệp) lại thiếu học sinh.

Trước những yêu cầu của đông đảo phụ huynh khi cho rằng, con em của họ đang sinh sống ở thôn Yên Ngưu ắt sẽ phải được học ở chính thôn  mình, không phải đi xa tới trường Tam Hiệp để học. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì đã tiếp nhận đơn, thư để giải quyết.

Nói về nguyên nhân sâu xa này, ông Hoàn cho biết: “Trường tiểu học B thị trấn Văn Điển liền kề với thôn Yên Ngưu trong khi đó trường Tam Hiệp cách đó khoảng 1km, các cháu cấp 2 có thể đi xe đạp được, nhưng với học sinh cấp 1 còn nhỏ bố mẹ phải đưa đón. Hơn nữa, ở đây chủ yếu là nông dân làm ruộng đi sớm về muộn rất mất thời gian, nếu học gần thì ông bà có thể tự đưa đón được nên Phòng đã đồng ý tiếp nhận các cháu tại thôn Yên Ngưu”.
 
Vụ phụ huynh bao vây trường học: Đã tìm được lối thoát ảnh 3

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

ĐH Công nghiệp TP.HCM áp dụng hình phạt "tàn khốc" với sinh viên?

MC Anh Tuấn, ca sỹ Ngọc Khuê... cháy cùng “Soul of Melody 2012” 

Chùm ảnh: Đắng lòng, nhà trọ ổ chuột sinh viên (P5)

Nữ sinh Học viện Báo chí đẹp như sao Hàn Quốc

Chùm ảnh: Bơ phờ chờ con giữa mùa thi

Những nữ sinh diện áo dài đẹp hơn cả Hoa hậu Mai Phương Thúy (P7)

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng
Xuân Trung