Xử lý giáo viên thể dục nhờ học sinh lớp 6 chấm điểm thi lý thuyết ở Biên Hòa

06/06/2019 13:55
Phương Linh
(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường trung học cơ sở Long Bình Tân xử lý ông Phạm Tuân.

Ngày 5/6/2019, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 15/5 vừa qua, tại Trường trung học cơ sở Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa.

Vào giờ học thể dục của ông Phạm Tuân là giáo viên, sau khi hoàn tất chương trình, thống kê xếp loại học sinh trong học kỳ 2 của năm học 2018 – 2019, ông Tuân lại để cho 2 học sinh của lớp 6/5 chấm điểm phần thi lý thuyết (3 điểm) của lớp này, rồi nhập vào bảng điểm cho giáo viên.

Phần thi thực hành, chiếm 7 điểm thì lại được tổ chức thi theo đúng quy định.

Xử lý giáo viên thể dục nhờ học sinh lớp 6 chấm điểm thi lý thuyết ở Biên Hòa ảnh 1
Trường trung học cơ sở Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (ảnh: P.L)

Ngay sau khi nhận được phản ánh này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa đã lập tổ kiểm tra chuyên đề việc thực hiện chuyên môn ở nhà trường.

Trong cuộc làm việc với tổ kiểm tra, ông Tuân đã thừa nhận có việc nói trên, và xác nhận là có vi phạm quy chế chuyên môn theo thông tư 58 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong việc xếp loại học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.


Cô giáo Trường Long Bình Tân dùng thước đánh mông học trò từ năm 2017

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa yêu cầu, nhà trường cần tổ chức chấm lại phần thi lý thuyết môn thể dục của lớp 6/5, điều chỉnh lại số điểm phù hợp của học sinh, có hình thức xử lý ông Tuân đúng theo quy định.

Ngoài ra, việc giáo viên Phan Thị Nhi vi phạm đạo đức nhà giáo là đánh học sinh, vi phạm nội quy của nhà trường, nhưng trường vẫn xét lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở cho bà Nhi là sai, cần phải làm tờ trình đề nghị thu hồi.

Đồng thời, đề nghị Trường trung học cơ sở Long Bình Tân (Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn) cần rút kinh nghiệm nghiêm túc với việc phân công không đúng với quyết định điều động của thành phố với hai giáo viên.

Phương Linh