Xúc động hình ảnh chiến sĩ công an cõng thí sinh gãy chân ở Quảng Trị

09/07/2021 08:54
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Kỳ thi Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra thật đặc biệt trong đại dịch COVID-19 ở Quảng Trị đã xuất hiện nhiều hình ảnh xúc động.

Theo thông tin từ điểm thi số 20 trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ (Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2021, tại điểm thi tại có thí sinh Phan Thị Diệu Linh (Sinh năm 2003, trú tại Khu phố 1, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) thiếu may mắn khi bị gãy chân trong một vụ tai nạn giao thông cách đây ít ngày. Vì vậy, Diệu Linh phải di chuyển bằng xe lăn đến điểm thi.

Tuy nhiên, phòng thi của Diệu Linh lại ở tầng 2 nên Diệu Linh gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển, đi lại trong những ngày thi.

Rất may, trong những ngày thi, Diệu Linh đã được các chiến sĩ Công an thị xã Quảng Trị làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại đây dành sự quan tâm, nhiệt tình giúp đỡ đưa em vào phòng thi để em làm thủ tục đăng kí và làm bài thi của mình kịp thời gian quy định.

Thí sinh Phan Thị Diệu Linh được các chiến sĩ công an hỗ trợ trong quá trình dự thi. Ảnh: CA thị xã Quang Trị ảnh 1

Thí sinh Phan Thị Diệu Linh được các chiến sĩ công an hỗ trợ trong quá trình dự thi. Ảnh: CA thị xã Quang Trị

Hình ảnh Diệu Linh được các chiến sĩ công an giúp đỡ đã làm xúc động nhiều phụ huynh và học sinh.

Đặc biệt trong dịp ngày 12/7 tới đây là ngày kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, những hình ảnh của các chiến sĩ luôn thể hiện sự yêu thương, gần gũi của người Công an đối với các em học sinh, tương lai của đất nước.

Hai ngày qua, ở điểm thi Trường Trung học phổ thông A Túc (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), nhiều người cảm động trước hình ảnh một nam sinh bị khuyết tật ở chân được đoàn viên cõng đi thi.

Thí sinh đặc biệt này là Hồ Văn Thừa (trú tại thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa).

Cách đây vài năm, Thừa gặp tai nạn giao thông. Dù đã cố gắng chạy chữa nhưng chân em vẫn không lành lặn.

Các tình nguyện viên cõng Hồ Văn Thừa vào phòng thi. Ảnh: Đài truyền hình Quảng Trị ảnh 2

Các tình nguyện viên cõng Hồ Văn Thừa vào phòng thi. Ảnh: Đài truyền hình Quảng Trị

Hàng ngày, em di chuyển bằng xe lăn, đi lại khó khăn. Hiểu được sự bất tiện đó, các bạn tình nguyện viên ở điểm thi đã nhiệt tình cõng em đến tận phòng thi.

Kết thúc buổi thi, em lại được cõng ra khỏi phòng và đưa về nhà.

Ngoài ra, để hỗ trợ Thừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, tại điểm thi này đã hỗ trợ ăn sáng, ăn trưa và động viên em làm tốt bài thi của mình.

Được biết, lúc đi học, Thừa được bạn bè đưa đón đến trường và về nhà. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân bị thương tật nhưng em luôn cố gắng trong học tập.

Ngoài ra rất nhiều mô hình tình nguyện tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã “tiếp sức mùa thi” thành công cho các thí sinh.

Nước mía trao tận tay thí sinh ở trường Bùi Dục Tài, ảnh: CTV. ảnh 3

Nước mía trao tận tay thí sinh ở trường Bùi Dục Tài, ảnh: CTV.

Tại địa điểm thi trường Trung học phổ thông Bùi Dục Tài, (Hải Lăng, Quảng Trị), Đoàn trường đã phát động xe nước mía miễn phí cho phụ huynh học sinh. Những xe nước mía mang lại sự ngọt ngào; Cơm trưa ngon ấm lòng phụ huynh và thí sinh; Sữa, nước ngọt, nước lọc mát mẻ; Khẩu trang, nước sát khuẩn bảo vệ an toàn...

Các phụ huynh có con thi tại địa điểm Bùi Dục Tài xúc động và an tâm khi đưa con đi thi.

Những chiếc máy tính tiếp sức mùa thi. Ảnh: Trường Trung học phổ thông Đakrông ảnh 4

Những chiếc máy tính tiếp sức mùa thi. Ảnh: Trường Trung học phổ thông Đakrông

Tại trường Trung học phổ thông Đakrông (huyện Đakrông), 40 chiếc máy tính đi mượn đã “tiếp sức mùa thi” cho các em học sinh người Vân Kiều còn khó khăn lấy động lực vượt khó khăn để giành những kết quả cao.

Những bữa cơm, chỗ ở cho các học sinh từ trong bản đã giúp các em đi qua một mùa thi đặc biệt.

Trần Phương