6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

29/11/2021 06:34
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay.

Không chỉ chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy mà môi trường học tập cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp sinh viên chọn trường đại học. Với phương châm “tôn trọng sự khác biệt”, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) là một trong những cái tên được nhiều sinh viên lựa chọn gắn bó suốt 4 năm học.

Hãy cùng điểm qua 6 yếu tố giúp HSU trở thành ngôi trường “tôn trọng sự khác biệt”.

Tự do bày tỏ quan điểm cá nhân: Tại HSU, sinh viên được phát triển cá nhân về mọi mặt, được làm chủ bản thân, nêu ý kiến và bảo vệ ý kiến cá nhân một cách văn minh.

Điều này được thể hiện rõ trong từng hoạt động, phong trào cũng như quá trình học tập của các bạn. Cũng như sinh viên, các giảng viên tại HSU có quyền nêu ý kiến khác biệt, miễn không đi ngược lại lợi ích tập thể.

Bất cứ góp ý, thắc mắc nào được phản ánh qua các kênh thông tin đều được Ban Giám hiệu tiếp thu, giải đáp và tìm cách khắc phục.

Sinh viên HSU cũng được thoải mái thể hiện cá tính của mình qua các trang phục, phong cách…Không ít sinh viên đã ví rằng, sảnh sân trường Đại học Hoa Sen giống như biểu diễn thời trang, các bạn được tự do thể hiện phong cách của mình mà vẫn đảm bảo tính thuần phong mỹ tục.

Lớp học không bục giảng: Đại học Hoa Sen là một trong số ít các trường duy trì giảng đường không bục giảng. Các phòng học được bố trí theo phong cách riêng, để sinh viên thoải mái nhất. Việc thiết kế không gian học tập mới mẻ, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên, giúp các bạn sinh viên tự tin trao đổi, phản biện trong quá trình học tập.

Lớp học không bục giảng tại Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: HSU)

Lớp học không bục giảng tại Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: HSU)

Học từ thực hành: Với chương trình học được tăng cường tính thực hành tuyệt đối, các bạn sinh viên sẽ học được vô vàn điều thú vị từ những chuyến đi, những lần tiếp xúc với doanh nghiệp, cơ sở thực hành…

Bên cạnh đó, sinh viên HSU sẽ tự thực hiện các đề án, dự án một cách sáng tạo, từ khâu lên ý tưởng, kế hoạch dàn dựng, sản xuất, hậu cần. Đặc biệt, các bạn cũng tự mình triển khai marketing, kêu gọi tài trợ, đầu tư từ các doanh nghiệp.

Ví dụ: Một số dự án đơn cử làm nên thương hiệu của Sinh viên HSU như Fashion Creation Show của Khoa Thiết Kế Nghệ thuật, Thể Future Chef của Khoa Du lịch, Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu biểu trưng (Logo) của HCMC Metro…

Lễ khai mạc cuộc thi Future Chef mùa thứ 10 của sinh viên HSU (ảnh: HSU)

Lễ khai mạc cuộc thi Future Chef mùa thứ 10 của sinh viên HSU (ảnh: HSU)

Không có khái niệm “Copy-Paste”: Tại HSU, mỗi sinh viên được cấp một tài khoản trên phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin. Sinh viên sẽ phải nộp các báo cáo, bài viết của mình qua phần mềm này để kiểm tra sự tương đồng.

Việc triển khai phần mềm này nhằm làm giảm tình trạng đạo văn, giúp người học tự hoàn thiện sản phẩm của mình, nâng cao tính liêm chính trong học thuật. Đây cũng là nét đặc trưng riêng mà rất nhiều cựu sinh viên HSU nhắc đến dù đã ra trường.

HSU sở hữu một đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm (ảnh: HSU)

HSU sở hữu một đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm (ảnh: HSU)

Sự hậu thuẫn sát sao từ nhà trường và giảng viên: Một điều đặc biệt ở HSU là sinh viên luôn nhận được sự hỗ trợ sát sao từ Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo của mình. Nhà trường đóng vai trò “bệ phóng”, đồng hành và hỗ trợ sinh viên các dự án.

Các thầy cô giáo sẽ là người đồng hành cùng với các bạn trong từng chặng đường học tập, thực hiện dự án bất cứ khi nào, ở đâu và bằng hình thức nào. “Thầy cô có tâm” là một trong những niềm tự hào mà sinh viên nói về Trường Đại học Hoa Sen.

Bên cạnh đó, giảng viên HSU đều là các thầy cô giáo ưu tú, tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng nước ngoài, luôn năng động, sáng tạo và đổi mới trong các phương pháp dạy học.

Các sân chơi trải nghiệm đa màu sắc tại Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: HSU)

Các sân chơi trải nghiệm đa màu sắc tại Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: HSU)

Sân chơi trải nghiêm đa màu sắc: Trường Đại học Hoa Sen là nơi tạo ra nhiều hoạt động để sinh viên có những trải nghiệm sống động.

Gần 30 câu lạc bộ ở nhiều lĩnh vực từ học thuật, văn hóa văn nghệ, thể thao, khởi nghiệp…giúp sinh viên phát huy tài năng và sở thích. Đặc biệt, HSU vừa “khai màn” YouRockStudio” là sân khấu phim trường đa năng, để sinh viên sáng tạo các sản phẩm.

Nhà trường cũng rất “chịu chơi” khi đầu tư dàn máy iMac để phục vụ quá trình học của sinh viên.

Việt Dũng