Có nhiều thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình nhập học các trường công an

Giáo dục 24h

Trinh Phúc

(GDVN) - Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường: “Hiện các thí sinh này vẫn đang theo học tại các trường công an nhân dân và chưa có động tĩnh gì”.

Liên quan đến vụ việc gian lận điểm thi ở Hòa Bình, ngày 20/3, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Thượng tá, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng phòng Tổng hợp, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho hay:

“Có nhiều thí sinh trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình đã nhập học tại các trường Công an nhân dân”.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường cho biết, Bộ Công an sẽ rà soát những thí sinh này. Theo đó, điểm chấm thẩm định là kết quả cuối cùng và là điểm chính thức của thí sinh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Trong số 64 thí sinh có thay đổi điểm thi, có nhiều thí sinh đã nhập học vào các trường công an nhân dân (ảnh minh họa - nguồn báo Tổ Quốc).

Nếu thí sinh không đủ điểm trúng tuyển các trường công an nhân dân thì Cục Đào tạo sẽ báo cáo Bộ Công an phương án xử lý.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường, Cục đào tạo đang liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình để nhận kết quả. Tuy nhiên, phía Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình  không cung cấp toàn bộ danh sách thí sinh gian lận trong kỳ thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình chỉ nhặt ra các thí sinh đã nhập học vào ngành công an để gửi cho Cục Đào tạo Bộ Công an, còn các thí sinh trường khác thì đơn vị này không cung cấp.

Trong khi, phía Cục Đào tạo muốn có đủ danh sách để rà soát, tìm ra được những thí sinh nhập học ngành công an.

Việc có nhiều thí sinh trong vụ gian lận ở Hòa Bình đã nhập học ngành Công an nên cục đang rà soát, báo cáo lên Bộ Công an.

Nhiều thủ khoa 2018 của trường Quân đội không nhập học

Tới đây, theo Trưởng phòng Tổng hợp, Cục Đào tạo thì danh tính thí sinh chắc chắn sẽ công khai.

Nhưng đây là việc nhạy cảm, liên quan đến vận mệnh chính trị của học viên nên phải đợi đến khi có kết luận của Bộ Giáo dục và Đào tạo chính xác là thí sinh nào đang học các trường công an thì mới báo cáo Bộ Công an xử lý.

Cũng theo vị Thượng tá này: "Hiện các thí sinh này vẫn đang theo học tại các trường công an nhân dân và chưa có động tĩnh gì.

Các thí sinh có thể chưa nắm biết được vụ việc. Cũng có thể do bố mẹ các em làm nên các em không biết.

Cục Đào tạo đang chờ thông tin chính xác mới báo cáo lãnh đạo Bộ Công an và thông báo tới các trường nơi các thí sinh này theo học".

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát hiện gian lận thi cử ở Hòa Bình có tới 64 thí sinh (trong đó có 63 thí sinh của năm 2018 và một thí sinh năm 2017) đã có sự thay đổi điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm đã công bố.

56 thí sinh với 47 bài thi trắc nghiệm đã được thay đổi điểm. Trong đó, bài thi được nâng đến 9,25 điểm. Có thí sinh được nâng điểm 3 môn lên đến 26,45 điểm.

Trinh Phúc
Từ khóa :
gian lận thi cử , Hòa Bình , cấy điểm thi , sử điểm thi , tiêu cực thi cử , tiêu cực thi , gian lận thi , tuyển sinh ngành công an
Có nhiều thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình nhập học các trường công an
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
lê tuấn
3

Thí sinh không thể không biết năng lực bản thân, kết quả làm bài có tương xứng với điểm số hay không. Đồng lõa với cái xấu chỉ có thể là người xấu. Đã biết mà chấp nhận im lặng để có lợi cho bản thân thì sau này chỉ làm hại xã hội.

Mai Vang
3

Tự giác thôi học đi ! Những hs này thừa biết đã cướp chỗ học của hs khác mà vẫn lỳ lợm ! Ra khỏi phòng thi là đã đians bài được mấy điểm rồi , đừng đổ thừa lấp liếm chối tội !

Lê Minh
3

Tôi là người làm trong ngành giáo dục nhiều năm, hàng chục năm tham gia tuyển sinh đại học, tôi biết không học sinh nào được chạy điểm lại không biết mình được chạy điểm. Theo tôi, nếu phép nước nghiêm, thì tất cả những trường hợp chạy điểm đều phải công khai danh tính. Thời đại công nghệ, không thể che giấu được. Chỉ công khai thì người chạy điểm mới thấy nhục nhã, kẻ bán điểm mới thấy tội lỗi, và sức răn đe mới có hiệu quả.

Ông đồ
2

Không công bố ngay là làm tổn thương học sinh sống trong cảm giác nơn nớp lo âu như hành hạ về tinh thần, về mặt xã hội là bất ổn thiếu niềm tin, nếu để lọt số học sinh này vào nghành công an thì mai sau là hậu hoạ khôn lường ,nổi đau nào rồi cũng qua nhưng để đau âm ỉ nó trở thành bệnh nan y khó chửa

Xem thêm bình luận
Tin khác