Nghệ sỹ Duy Phương bất ngờ vui vẻ bỏ qua cho cô giáo đánh vào mông con trai mình

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Sau khi nghe lãnh đạo trường, cô Xanh và phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân chia sẻ thông tin, nghệ sỹ Duy Phương đã vui vẻ bỏ qua lỗi lầm của cô Xanh.

Chiều ngày 1/4, tại phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh, ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng đã có cuộc làm việc với ông Huỳnh Kim Dũng (nghệ sỹ hài Duy Phương), xung quanh những phản ánh về việc cô giáo đánh con trai của mình trong lớp học.

Cùng dự buổi làm việc này có ông Lý Văn Phát – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Bình Tân và cô giáo Nguyễn Thị Xanh, người bị ông Duy Phương tố đánh con trai của mình là em Huỳnh Kim Ngàn.

Chia sẻ với ông Duy Phương, ông Ngô Văn Tuyên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân đã ngay lập tức có chỉ đạo trường Bình Tân vào cuộc, mời phụ huynh đến để xác minh vụ việc.

Qua xác minh, cô giáo Xanh đã thừa nhận có đánh em Ngàn tại lớp 6C5 4 roi bằng cây thước.

Nguyên nhân, cô giáo Xanh giải thích là do nôn nóng với sức học của em Ngàn ở bộ môn Sinh và cô dạy, vì thời gian gần đây, em Ngàn thường xuyên không học bài, điểm số thấp, trốn tiết, mà thời gian thi học kỳ 2 đã sắp tới.

Cô Xanh cũng thừa nhận hành động này của mình là sai, xin nhận lỗi do không kiềm chế được chính bản thân mình.

Thế nhưng, cô Xanh không thừa nhận mình đã nói ra bất cứ câu nói nào có thể xúc phạm đến nghề nghiệp của phụ huynh, giống như lời thuật lại của học sinh với nghệ sỹ Duy Phương.

Buổi làm việc với ông Duy Phương (giữa) tại phòng giáo dục quận Bình Tân chiều 1/4 (ảnh: P.L)

Hiệu trưởng trường Bình Tân – ông Lý Văn Phát cũng đã nhấn mạnh: Việc cô giáo Xanh đánh học sinh chắc chắn là có sai phạm, sẽ bị xử lý nghiêm đúng theo quy định, không bao che.

Nghệ sỹ Duy Phương: Phải xử lý nghiêm cô giáo đánh roi vào mông con trai tôi

Hiệu trưởng cũng thay mặt nhà trường đứng ra xin lỗi nghệ sỹ hài Duy Phương về hành vi chưa tốt của cô giáo.

Bày tỏ cảm nghĩ của mình tại buổi làm việc, nghệ sỹ Duy Phương khẳng định, việc ông lên tiếng không phải để đối chất, không phải để bắt lỗi bất cứ một ai, mà chỉ làm cho ngành giáo dục mỗi ngày được tốt và trong sạch hơn, chứ không phải cô giáo gây ra lỗi xong lại xin lỗi, và tái phạm.

Việc câu nói của cô giáo Xanh xúc phạm tới nghề nghiệp của phụ huynh, ông Duy Phương cho rằng, con trai của mình nói là cô có nói câu nói đó, nhưng nói ở ngoài hành lang lớp học, thì làm sao có ai nghe thấy.

Tuy nhiên, nếu cô Xanh không thừa nhận thì thôi. Ông Duy Phương sẵn sàng bỏ qua việc này, coi như là con trai mình nói chưa đúng.

Sau khi nghe cô giáo và Hiệu trưởng, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân chia sẻ thông tin, ông Duy Phương chỉ mong rằng, qua sự việc này, cô giáo Xanh sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc dạy học sinh của mình, bỏ ngay việc đánh học sinh bằng cây thước bảng to trong lớp học.

Nghệ sỹ Duy Phương cũng mong rằng, cô giáo Xanh trong cách dạy dỗ học sinh cần phải cẩn thận từng câu nói, yêu thương và dạy dỗ học sinh chỉn chu, không dùng đòn roi với học trò, vì có rất nhiều cách thức dạy dỗ học trò cá biệt, chứ không phải nhất thiết đánh học sinh như vậy,

Cuối cùng, ông Duy Phương đã vui vẻ, hài lòng với cách cách giải thích, chia sẻ thông tin của lãnh đạo ngành giáo dục quận Bình Tân, trường Bình Tân về trường hợp bạo hành học sinh như của cô Xanh.

Theo ông Ngô Văn Tuyên, cho dù ý kiến của phụ huynh như thế nào, nhưng trường Bình Tân vẫn phải đưa trường hợp vi phạm của cô Xanh ra hội đồng sư phạm trường, lấy ý kiến biểu quyết hình thức xử lý, lập hội đồng xử lý vi phạm kỷ luật của cô Xanh để có một mức xử lý nghiêm khắc nhất, theo đúng luật định.

Phương Linh
Từ khóa :
Nghệ sỹ , Duy Phương , quận Bình Tân , ngành giáo dục , Ngô Văn Tuyên , trường trung học cơ sở Bình Tân.
Nghệ sỹ Duy Phương bất ngờ vui vẻ bỏ qua cho cô giáo đánh vào mông con trai mình
Bình luận
thjen
0

-Haiz phụ huynh đựng cái là làm khó làm dễ học sinh con học đỡ thì đỗ thừa giáo viên bản thân họ thì chỉ lo trước mắt ( kiếm tiền .....) k nghĩ đến con -Giáo viên thì nhiều khi lạm dụng hình phạt quá or là có học thêm = học sinh giỏi mất đi cái tâm of ng giáo viên - Tại sao 2 bên k bắt tay nhau để lo cho bọn trẻ nhỉ đó là tương lai đất nc mà

Hong Tuoi
1

Đòn roi chỉ làm tổn thuong tre ma thoi

Tommy Phajm
0

Gửi bạn HOÀNG ở Mỹ: bạn ở Nỹ được mấy năm rồi mà sao có cái nhìn không rõ lắm về Thầy Cô giáo ở Mỹ vậy?

map19
10

Con của DP chắc cho vô trường giáo dưỡng đi, ở đó họ dạy nhau tốt hơn đó DP ah!

Chu Thong
15

Ngày xưa,hs lớp 1 đã bị thầy cô khẽ tay thường xuyên ở môn học :tập viết, nên nét chữ của ai cũng đẹp,hoặc là không xấu quá.các lớp ở bậc tiểu học ,thường bị đòn roi nếu phạm lỗi trong học tập hay đạo đức,bị đòn hoài mà có ai ghét thấy mình đâu, thậm chí ngày khôn lớn còn thầm cảm ơn cái đơn, rồi của thầy cô để mình được nên người,Bây giờ , thời đại Nhân Quyền, thầy cô giáo không được đánh đón hs,vì rất nhiều lễ mà ai cũng hiểu!!!!! có một hệ quả rất rõ rằng trong xã hội ta ngày này: đó là sự xuống cấp nghiêm trọng về đạo đức hs trong nhà trường, ngoài nhà trường,chắc chắn một điều là ai cũng phải thấy, phải biết, phải nghe.và hầu như người ta quên một điều quan trọng nhất trong xã hội là:mỗi một bậc cha mẹ trong gia đình phải biết TỀ GIÁ , mỗi nhà có 2 người lớn, chỉ có một hai đứa nhỏ mà dạy dỗ không xong, lại đi mượn một thầy cô giáo ngày nào cũng phải chân đất,đây đó vài mươi đứa,mà lại lãnh đồng lương chết đói,.....vậy mà có mỗi một anh hề có còn bị đét vào mông vài cái ,đã đòi hỏi phải dạy cho gv,cho ngành giáo dục VN tốt hơn, sao phải tốn công sức cho một trò hề như thế,Kết luận: đây có phải là hệ quả của một nền gd mới hay không?

Chu Thong
5

Đúng là hề, những tuong này diễn không cười được, cũng do như mọi khi.

Hoàng
6

Gởi Khai Nguyên, không biết bạn đang ở Mỹ hay chỉ nghe nói "lỏm" về Mỹ. Tôi đang sống ở Mỹ đây, ở bên này, giáo viên không có tâm như ở VN, họ chỉ lên lớp đúng giờ để lảnh lương, còn việc học sinh vô lớp có chịu học hay không, họ chẳng màng tới, trốn học họ cũng chẳng buồn hỏi vì việc đó có văn phòng lo. Thậm chí họ cũng chẳng thèm khảo bài, muốn học sao thì học, đến kỳ thi đậu rớt ráng chịu... chứ Thầy Cô thì chẳng buồn để ý đến....

Tô Quốc Q
0

Mình đang sống ở Úc, học sinh trốn học thì có văn phòng trường học lo và gửi giấy báo hoặc nhắn tin vào ĐT di động cho phụ huynh biết. Giữa học kỳ và cuối năm học, giáo viên của từng môn học tiếp xúc từng phụ huynh để báo cho phụ huynh về học tập và tác phong của học sinh

Xem thêm bình luận
Tin khác